Hỗ trợ trực tuyến
hotline
thientruong.proco VP
thientruong.bv@gmail.com HC
info@baovethientruong.com Kỹ Thuật
Tin tức nổi bật
Thống kê truy cập
Online: 14
Số lượt truy cập: 10065348
Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin thế giới
Triều Tiên hạn hán nặng nhất trong 100 năm (2012-06-27 10:58:00)

- Các quan chức khí tượng ở cả Bình Nhưỡng và Seoul cho biết, hai miền Triều Tiên đang trải qua đợt hạn hán nghiêm trọng nhất trong gần 105 năm qua, gây ra nguy cơ thiếu lương thực do mùa màng bị phá hủy.

 Tại CHDCND Triều Tiên, binh sĩ đã được cử đến các vùng hạn để tưới nước cho những cánh đồng khô cằn, trong khi tại Hàn Quốc, các nhà môi trường đang nỗ lực cứu một loài động vật thân mềm quý hiếm đang bị thời tiết nóng bức đe dọa.


AP cho biết hạn hán kéo dài đang làm gia tăng lo ngại về khả năng thiếu lương thực của người dân CHDCND Triều Tiên. Mới đầu tháng này, Liên Hiệp Quốc cho biết 2/3 trong số 24 triệu dân CHDCND Triều Tiên bị thiếu lương thực thường xuyên và kêu gọi các nước viện trợ nhân đạo 198 triệu USD cho nước này.

Triều Tiên hạn hán nặng nhất trong 100 năm, Tin tức trong ngày, trieu tien han han, han han, thieu luong thuc, han han ki luc, nan doi, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Một con cá chết khô dưới đáy một hồ chứa đã khô cạn ở Bongdam, Seoul, Hàn Quốc (ảnh chụp ngày 26/6/2012) - Ảnh: AP

Theo các quan chức địa phương, ngay ở các tỉnh South P'yongan, South P'yongan và South Hwanghae vốn là vựa lúa truyền thống của CHDCND Triều Tiên, hàng ngàn hecta hoa màu cũng đang khô héo dù có hệ thống tưới tiêu tốt.

Triều Tiên hạn hán nặng nhất trong 100 năm, Tin tức trong ngày, trieu tien han han, han han, thieu luong thuc, han han ki luc, nan doi, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Nữ binh sĩ CHDCND Triều Tiên tưới nước cho cánh đồng bắp ở Kohyon-ri, huyện Hwangju hôm 22/6/2012 - Ảnh: AP

Tại Hàn Quốc, các quan chức cũng ghi nhận hạn hán tồi tệ nhất trong hơn một thế kỷ qua tại một số khu vực, sau khi gần hai tháng qua trời mưa rất ít ở những nơi này.

“Đợt hạn nghiêm trọng nhất 104 năm qua này đang gây thiệt hại đến ngành nông nghiệp và chăn nuôi, khiến giá cả một số sản phẩm nông nghiệp tăng cao”, Bộ trưởng tài chính Bahk Jae Wan nói tại một cuộc họp được tổ chức nhằm ứng phó tình trạng hạn hán hôm 26/6.

Theo Bộ Lương thực - nông - lâm - ngư nghiệp Hàn Quốc, gần 28.000 người, trong đó có binh sĩ và người dân địa phương, đã được huy động giúp tưới nước cho các cánh đồng lúa. Hơn 13.000 máy bơm cũng được chuyển tới những nơi bị hạn.

Các quan chức cho rằng áp suất không khí cao trên bán đảo Triều Tiên là nguyên nhân gây hạn hán.

ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re