Hỗ trợ trực tuyến
hotline
thientruong.proco VP
thientruong.bv@gmail.com HC
info@baovethientruong.com Kỹ Thuật
Tin tức nổi bật
Thống kê truy cập
Online: 40
Số lượt truy cập: 10064562
Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin thế giới
Nga ngừng cung cấp tên lửa S-300 cho Syria? (2012-06-27 10:59:00)

- Theo nhật báo Vedomosti, nhà sản xuất vũ khí chính của Nga được cho là đã ngưng hợp đồng cung cấp các hệ thống tên lửa tầm xa S-300 cho Syria.

 Tiết lộ trên được nhật báo Vedomosti đăng tải khi trích dẫn các nguồn tin giấu tên trong nội bộ tổ hợp công nghiệp quân sự Almaz-Antey.

Sự tồn tại thực tế của hợp đồng này không được biết đến cho tới khi nó được tiết lộ trong một báo cáo thường niên chỉ mới vừa được Almaz-Antey, liên doanh sản xuất hệ thống S-300 công bố và đưa lên mạng tuần trước.

Theo báo cáo trên, các hợp đồng lớn nhất của liên doanh là với Algeria (nước chi trả 39 triệu USD cho hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa) và Syria, quốc gia đã ký một hợp đồng mua hệ thống tương tự với giá 105 triệu USD.

Báo cáo cũng cho biết việc chuyển giao theo hợp đồng với Syria dự kiến sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2012 – 2013. Tuy nhiên, nhật báo Vedomosti dẫn hai nguồn tin giấu tên riêng rẽ nói rằng công việc chuyển giao đã bị hoãn lại do “có lệnh trực tiếp từ trên”.

Nga ngừng cung cấp tên lửa S-300 cho Syria?, Tin tức trong ngày, ten lua tam xa, ten lua s 300, ten lua hien dai, ten lua cua nga, vu khi nga, ten lua, vu khi hien dai, vu khi hat nhan,chien trwnh o syria, chien su o syria, bao, tin nhanh, tin hot, tin tuc

Hệ thống tên lửa tầm xa S-300 của Nga

Hiện vẫn chưa rõ liệu những thông tin nêu trên có xác thực hay không nhưng nhiều chuyên gia đã phỏng đoán về một số lý do có thể giải thích cho một động thái như vậy. Một số cho rằng Moscow đã quyết định xoa dịu Washington và Tel Aviv, viện dẫn những điểm tương đồng giữa tình huống hiện tại với một hành động năm 2010 khi Nga hủy hợp đồng bán hệ thống tên lửa tương tự cho Iran.

Tuy nhiên, bối cảnh năm 2012 khá khác biệt. Năm 2010, nếu Nga thực hiện đầy đủ cam kết theo hợp đồng, họ sẽ vi phạm lệnh cấm vận quốc tế. Nhưng không có một cấm vận nào hiện nay ảnh hướng tới các hợp đồng giữa Nga và Syria.

Một số nhà phân tích khác thì cho rằng Damascus có thể gặp khó khăn về tài chính và đơn giản không đủ sức chi trả cho hệ thống S-300. Lập luận này cũng không vững chắc vì hợp tác quân sự giữa hai quốc gia cơ bản dựa trên điều kiện là Nga đồng ý trừ nợ cho Syria 10 tỷ USD để đổi lấy các hợp đồng vũ khí tương lai.

Chưa có quan chức nào đưa ra ý kiến về sự viện này vì thế sẽ phải cần thêm thời gian để làm sáng tỏ vấn đề. Tuy nhiên, Tổng thống Vladimir Putin trước đây từng nói rằng các vũ khí mà Nga chuyển giao cho Syria không thể được sử dụng trong các cuộc xung đột dân sự và Ngoại trưởng Sergey Lavrov cũng thể hiện rõ quan điểm nguồn cung thuần túy của Nga là các vũ khí phòng vệ được bán theo các hợp đồng đã ký trong quá khứ.

ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re