Hỗ trợ trực tuyến
hotline
thientruong.proco VP
thientruong.bv@gmail.com HC
info@baovethientruong.com Kỹ Thuật
Tin tức nổi bật
Thống kê truy cập
Online: 59
Số lượt truy cập: 10064583
Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin thế giới
Phát hiện kho tiền cổ trị giá 10 triệu bảng (2012-06-27 11:00:00)

- Các nhà săn tìm kim loại cổ đã phát hiện một kho báu tiền xu bằng vàng và bạc khổng lồ có giá trị lên tới 10 triệu bảng trên một cánh đồng ở Jersey, Anh.

 Hai nhà săn tìm kim loại cổ Reg Mead và Richard Miles đã kiên trì  tìm kiếm kho báu tiền xu cổ suốt hơn 30 năm trên cánh đồng ở Jersey (Anh) sau khi họ nghe được tin đồn rằng một người nông dân đã phát hiện thấy những đồng xu bằng bạc trên đất của mình ở khu vực này.


Sau khi tìm hiểu kỹ, cuối cùng, Reg Mead và Richard Miles đã phát hiện ra kho báo khổng lồ với khoảng từ 30.000 đến 50.000 đồng tiền xu bằng vàng và bạc thuộc thời kỳ Celtic, có niên đại từ thế kỷ thứ nhất trước Công Nguyên. Những đồng tiền cổ này đã được chôn giấu dưới một hàng rào ở Jersey hơn 2000 năm qua.

Phát hiện kho tiền cổ trị giá 10 triệu bảng, Tin tức trong ngày, tien co, tien xu, kho bau, khao co hoc, vang, bac, chuyen gia khao co hoc, nha khao co, tin tuc, tin hot

Kho tiền cổ được đưa lên từ lòng đất

Reg Mead và Richard Miles lần đầu tiên phát hiện đươc 60 đồng xu bằng bạc và  1 đồng xu bằng vàng vào tháng 2 vừa qua. Sau đó, họ tiếp tục khai quật mở rộng khu vực tìm thấy những đồng xu này và phát hiện kho báu khổng lồ bằng một thiết bị dò tìm kim loại vào đầu tháng này.

Hiện tại, khu vực phát hiện kho báu vẫn được giữ bí mật vì họ cho rằng khu ở đây có thể còn tìm được nhiều đồng tiền xu nữa.

Tuy nhiên, các chuyên gia về khảo cổ học thì cho rằng đây là kho báu tiền xu thuộc thời kỳ đồ Sắt lớn nhất từng được phát hiện ở châu Âu.

Phát hiện kho tiền cổ trị giá 10 triệu bảng, Tin tức trong ngày, tien co, tien xu, kho bau, khao co hoc, vang, bac, chuyen gia khao co hoc, nha khao co, tin tuc, tin hot

Kho tiền cổ được tìm thấy có giá trị khoảng 10 triệu bảng Anh


Kho báu tiền xu cổ được cho là của tộc người Coriosolitae, từng sống ở khu vực miền bắc Brittany, thuộc khu vực tây bắc nước Pháp ngày nay.

Tiến sĩ Philip de Jersey, một cựu chuyên gia về tiền xu Celtic tại trường đại học Oxford, cho biết: “Đây là phát hiện vô cùng bất ngờ và quan trọng. Nó sẽ cung cấp thêm một lượng lớn thông tin không chỉ về các đồng tiên xu mà cả những người đã sử dụng chúng. Chắc chắn, các nhà khảo cổ học sẽ rất quan tâm tới những đồng tiền xu này”.

ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re