Hỗ trợ trực tuyến
hotline
thientruong.proco VP
thientruong.bv@gmail.com HC
info@baovethientruong.com Kỹ Thuật
Tin tức nổi bật
Thống kê truy cập
Online: 80
Số lượt truy cập: 10064874
Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin thế giới
Syria "tố" Thổ Nhĩ Kỳ "đổ dầu vào lửa" (2012-07-06 08:33:00)

- Trong chuỗi căng thẳng giữa Syria- Thỗ Nhĩ Kỳ diễn ra trong thời gian qua, mới đây tổng thống Syria mạnh mẽ “tố” Thổ Nhĩ Kỳ đang “đổ thêm dầu vào lửa”, làm tình trạng đổ máu ở Syria ngày càng tăng.

 Căng thẳng Syria – Thổ Nhĩ Kỳ

Tuyên bố trên được tổng thống Bashar Al-Assad đưa ra sau động thái Syria phản đối lại những sáng kiến hòa bình mà các nhà lãnh đạo quốc tế đưa ra tại Geneva, Thụy Sĩ.

Tổng thống Assad cáo buộc rằng Thổ Nhĩ Kỳ đang can thiệp vào công việc nội bộ của Damascus, thậm chí còn hỗ trợ cho quân nổi dậy hoạt động gây thêm bất ổn tại Syria.

Ông Assad nhấn mạnh rằng các nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ đang “hai mặt” đối diện với Syria. Một mặt, theo đuổi chương trình nghị sự về những xung đột sắc ở khu vực Trung Đông, một mặt cố gắng thuyết phục Damascus cải cách chính trị trong khi lại bỏ qua những vụ thảm sát ở các quốc gia Ả Rập.

Ông Assad “đề cao” những can thiệp của Thổ Nhĩ Kỳ vào Syria song những nỗ lực ấy lại khiến cho tình hình Syria trở nên “đẫm máu”.

“Thỗ Nhĩ Kỳ mong muốn "giải cứu" Syria bằng cách can thiệp vào công việc nội bộ nhưng thật không hay chút nào bởi những hành động đó của Thổ Nhĩ Kỳ lại làm cho tình trạng đổ máu ở Syria càng tăng lên” – Nhật báo Cumhuriyet dẫn lời tổng thống Assad.

Syria "tố" Thổ Nhĩ Kỳ "đổ dầu vào lửa", Tin tức trong ngày, bat on o syria, chien su syria, dao chinh o syria, ban ha may bay chien dau, may bay chien dau, ban ha may bay, ban ha may bay tho nhi ky, syria ban may bay tho nhi ky, chien dau co, phi co, bao, tin hay, tin hot, tin tuc

Tổng thống Assad lên tiếng rắng Thổ Nhĩ Kỳ đang làm cho tình trạng bất ổn ở Syria ngày càng tăng

Ông Assad cũng cáo buộc Thổ Nhì Kỳ đang tiếp tay cho các nhóm khủng bố, tấn công vào Syria. Đặc biệt, mối quan hệ hai nước trở nên căng thẳng hơn sau vụ quân đội Syria bắn rơi máy bay F-14 của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tờ báo Vatan (Thổ Nhĩ Kỳ) ngày 3/7 vừa qua cũng đưa tin về ý kiến của ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu về thông tin tổng thống Syria lấy làm tiếc về vụ bắn rơi máy bay. Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định bình luận của ông Assad là “những lời dối trá” và không thể tin được.

Từ năm 2000, tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã kêu gọi tổng thống Assad từ chức nhưng dường như tiếng nói ấy đã bị ông Assad bỏ qua. Vấn đề ngoại giao giữa hai nước cũng bắt đầu căng thẳng từ đó.

Tổng thống Assad cũng nói thêm rằng, chính thế giới Ả Rập đã làm thay đổi quan đổi của Thổ Nhĩ Kỳ. Ông cũng không tin tưởng vào những can thiệp của Thổ Nhĩ Kỳ vào Syria.

Anh chỉ trích Nga

Cũng nằm trong vấn đề bất ổn tại Syria, ngoại trưởng Anh William Hague ngày 4/7 lên tiếng, Nga cần hiểu vấn đề Syria một cách “đúng đắn”, rằng việc Nga đứng về phía tổng thống Assad là đi ngược lại với những đường lối mà các nước phương Tây đang theo đuổi.

Syria "tố" Thổ Nhĩ Kỳ "đổ dầu vào lửa", Tin tức trong ngày, bat on o syria, chien su syria, dao chinh o syria, ban ha may bay chien dau, may bay chien dau, ban ha may bay, ban ha may bay tho nhi ky, syria ban may bay tho nhi ky, chien dau co, phi co, bao, tin hay, tin hot, tin tuc

Các nước đang tìm cách "giải cứu" Syria khỏi tình trạng bất ổn kéo dài trong thời gian qua

Ngoại trưởng Anh cũng cho rằng những ủng hộ của Nga đối với Syria sẽ không có tác dụng gì khi mà các quốc gia phương Tây và các nước Ả Rập đang nỗ lực để chấm dứt tình trạng của Syria.

“Nga cần phải hiểu rằng tình trạng ở Syria đang ngày càng xấu đi, bạo lực diễn ra nghiêm trọng. Mặc dù tổng thống Assad nắm sự tự do của người dân Syria trong tay nhưng chắc chắn một điều rằng ông không thể kiểm soát nổi Syria lâu dài bởi ông đang dính đến nhiều tội ác. Sẽ không có ai muốn đứng về phía có nhiều tội ác như vậy” – dẫn lời ngoại trưởng Anh.

Pháp cho biết sẽ tổ một cuộc họp với khoảng 100 đại biểu đến từ các nước trên thế giới, trong đó có ngoại trưởng Mỹ và ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ nhằm nỗ lực tìm cách gây sức ép cho Damascus.

Một cuộc hội nghị về vấn đề “nóng” này sẽ diễn ra ra tại thủ đô Cairo, Ai Cập vào đầu tuần tới.

Mới đây, ngoại trưởng Nga cho biết Nga lấy làm tiếc về việc Syria “phản” lại sáng kiến hòa bình tại Geneva. Song ngày 4/7, theo Reuters, Moscow đã kêu gọi các phe đối lập ở Syria đoàn kết, sớm tìm ra giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng kéo dài hơn một năm qua.

Bộ ngoại giao Nga cũng đưa ra tuyên bố phản đối việc sử dụng “lá chắn sống” – tức trẻ em và phụ nữ Syria trong các cuộc giao chiến ở nước này.

Theo Russian Today, Nga nhấn mạnh rằng không hỗ trợ tổng thống Assad, ngay cả việc hỗ trợ vũ khí cho Syria, hay cho phép ông Assad tị nạn nếu “gặp khó khăn”. Nguồn tin từ điện Kremlin cũng cho rằng, Moscow tin rằng quyền lực của ông Assad đang ngày càng yếu, lực lượng quân đội cũng đã mỏng dần. Nga thực sự muốn hòa bình đến với người dân, đất nước Syria.

ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re