Hỗ trợ trực tuyến
hotline
thientruong.proco VP
thientruong.bv@gmail.com HC
info@baovethientruong.com Kỹ Thuật
Tin tức nổi bật
Thống kê truy cập
Online: 54
Số lượt truy cập: 10066939
Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin thế giới
Tổng thống Philippines phủ nhận đề nghị máy bay do thám Mỹ trợ giúp (2012-07-06 08:38:00)

- Tổng thống Philippines Benigno Aquino hôm nay phủ nhận thông tin cho rằng ông đã đề nghị Mỹ dùng máy bay do thám trợ giúp giám sát khu vực tranh chấp với Trung Quốc trên Biển Đông.

 Tổng thống Philippines Benigno Aquino 

Tổng thống Philippines Benigno Aquino 
 

Ông Aquino cho biết nước ông có tàu và máy bay riêng để giám sát bãi đá ngầm Scarborough và ông chỉ đề cập trong một cuộc phỏng vấn rằng máy bay Mỹ có thể sẽ được yêu cầu trợ giúp nếu cần.

 

“Nếu bạn xem hết bản ghi cuộc phỏng vấn sẽ thấy tôi nói: “Chúng tôi có thể” (yêu cầu Mỹ giúp đỡ)”, ông cho hay.

 

“Đoạn đó là khi người phỏng vấn đột nhiên đưa ra yêu cầu về khả năng do thám – chứ không phải do tôi nêu ra”.

 

Phụ tá của ông Aquino cho biết Tổng thống Philippines đã đưa ra những bình luận trên trong một cuộc phỏng vấn với một hãng thông tấn nước ngoài vào hôm thứ hai vừa qua.

 

Những thông tin sau đó về yêu cầu được cho là của ông Aquino, nhờ máy bay do thám Mỹ trợ giúp, đã dấy lên lo ngại ở Trung Quốc và nước này đã cảnh báo Philippines “khiêu khích” trong căng thẳng kéo dài 3 tháng qua giữa hai nước.

 

“Hãy để chúng tôi đính chính lại điều đó. Mỹ là một đồng minh theo hiệp ước. Tôi cho rằng nếu chúng ta thiếu khả năng ở đâu, chúng ta có thể tới yêu cầu họ giúp đỡ để nâng cao hiểu biết tình hình của chúng ta”, ông Aquino hôm nay cho biết.

 

Căng thẳng ở bãi đá ngầm giữa hai nước bắt đầu vào tháng 4 vừa qua, khi các tàu của Trung Quốc ngăn chặn Hải quân Philippines bắt giữ ngư dân Trung Quốc tiến vào khu vực mà Philippines tuyên bố là một phần lãnh thổ của nước này.

 

Ông Aquino hôm nay cũng nhấn mạnh Philippines đã rút hết tàu của mình ra khỏi bãi đá ngầm từ 3 tuần trước, nhưng tàu của Trung Quốc vẫn ở trong khu vực.

 

“Nếu tàu của họ cũng trở về nhà…sẽ không còn vấn đề nữa. Vì vậy ai là người kéo dài vấn đề?”, ông cho hay.

 

“Có rất nhiều thứ được nói bởi phía bên kia. Có thể họ cần phải cân bằng tuyên bố của họ với sự thật”, Tổng thống Aquino cho biết.

ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re