Hỗ trợ trực tuyến
hotline
thientruong.proco VP
thientruong.bv@gmail.com HC
info@baovethientruong.com Kỹ Thuật
Tin tức nổi bật
Thống kê truy cập
Online: 66
Số lượt truy cập: 10065435
Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin trong nước
Đề Văn khối D thú vị, khối C "khó nhằn" (2012-07-09 10:44:00)

- Sau 90 phút làm bài thi trắc nghiệm, thí sinh đã kết thúc môn thi Sinh khối B. Với tâm trạng khá thoải mái, nhiều thí sinh cho biết đề thi tương đối cơ bản.

 Đề Sinh khối B: Thí sinh làm bài vừa kịp lúc hết giờ

Sáng nay, các thi sinh đã hoàn thành bài làm môn sinh học khối B. Theo ghi nhận, số lượng thí sinh tham gia thi  vào đại học Y Hà Nội đợt này chiếm hơn 70% so với hồ sơ dự tuyển. Theo đánh giá của một giáo viên trường này, đây là tỷ lệ khá cao.

Tại điểm thi trường Y Hà Nội, không có hiện tượng thí sinh bỏ thi hay ra sớm so với giờ quy định. Sau hồi trống đánh khoảng 15 phút, các thí sinh mới bắt đầu lục đục ra khỏi trường thi.

Hầu hết các sĩ tử đều cho biết, đề thi dài 7 trang, nhưng không khó lắm.

Bạn Nguyễn Anh Văn (học trường chuyên Hùng Vương - Phú Thọ) cho biết, bạn làm được hơn 70% bài thi. Đây là trường thứ hai bạn dự thi trong năm nay. Sinh học là môn bạn kém nhất trong số các môn còn lại. Trước đó, bạn đã thi khối A trường Kinh tế Quốc dân và Văn cảm thấy rất tự tin.

Bạn gái Nguyễn Hoàng Yến hơi e dè trước kết quả thi của mình sáng nay: "Em chỉ làm được hơn 50% thôi. Đề dài và hơi khó. Hy vọng 2 môn thi sau sẽ tốt hơn."

Một số bạn được hỏi đều cho biết, đề thi chủ yếu là kiến thức cơ bản nhưng dài nên người làm xong sớm nhất trong phòng thi của mình chỉ trước khi hết giờ khoảng 5 phút.

Đề Văn khối D thú vị, khối C "khó nhằn", Tin tức trong ngày, de thi, đáp án đề thi đại hoc, thi sinh, de thi mon sinh, de thi mon van, diem thi, thi trac nghiem, bao

Bạn Nguyễn Hoàng Yến - mặc dù cười tươi nhưng vẫn chưa hài lòng lắm về kết quả thi sáng nay của mình.

Thí sinh Đinh Văn Hạnh ở Nam Định tại địa điểm thi trường ĐH Sư Phạm Hà Nội cho biết: "những dạng bài này em đã gặp trong quá trình ôn luyện ở các đề thi năm trước, nên làm bài không khó khăn. Đề thi có 60 câu em chắc chắn làm đúng 30 câu là những câu cơ bản. Nhưng do không được nhắc trước về thời gian, nên những câu cuối, em chỉ đánh dấu đáp án theo cảm tính".

Môn Văn khối D: Đề nghị luận khá thú vị

Cũng tại địa điểm thi trường ĐH Sư Phạm Hà Nội, một số thí sinh thi khối D đã ra sớm gần 1 tiếng với khuôn mặt rất vui vẻ. Được biết, đề thi Văn năm nay có một câu nghị luận khá thú vị là "Ngưỡng mộ thần tượng là vẻ đẹp của văn hóa nhưng mê muội thần tượng là thảm họa. Anh (chị) có suy nghĩ gì về vấn đề này?". 

Em Lê Phương Linh, Hà Nội, thi vào khoa Giáo dục tiểu học, ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết "do đề thi có những câu hỏi đã được ôn luyện, nên em đã trúng tủ, không cần suy nghĩ nhiều, làm bài khá tốt. Còn về đề bài nghị luận hâm mộ thần tượng, trong thời gian gần đây đã được báo chí và rất nhiều người bàn tán, bản thân học sinh chúng em rất quan tâm đến vấn đề này, vì thế e có thể áp dụng nhanh chóng và làm bài nhanh. Em thấy mình đã làm được hết những điều mình muốn và không có nuối tiếc về bài làm hôm nay".

Thí sinh Đặng Diệu Thanh, Hà Nội cũng nói rằng, trong đề thi có một câu hỏi nâng cao khá khó, là so sánh câu nói cuối cùng trong vợ nhặt, và so sánh câu nói cuối cùng của chí phéo.D o cần có sự liên hệ và tư duy logic, vì trong quá trình họcchưa từng gặp dạng đề này nên em gặp nhiều khó khăn.

Môn Văn khối C: Băn khoăn câu nghị luận

Tại điểm thi HV Báo chí và Tuyên truyền, dù không ra sớm như các thí sinh thi khối D nhưng cũng có nhiều thí sinh ra trước thời gian khoảng 15- 30 phút. Mỗi thí sinh ra với một tâm trạng khác nhau. Nhận xét chung về đề văn khối C là kiến thức tương đối cơ bản. 

Hoàng Phương Liên (Nam Định) thi vào khoa Báo mạng cho biết: “Đề không khó nhưng phải nắm chắc mới làm được. Vì câu hỏi trong đề lại chẻ nhỏ, không bao quát. Nếu học tủ chưa chắc trả lời được.” Câu hỏi khó mà theo Liên không trả lời được nói về tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông”. Đòi hỏi học sinh phải tìm ra những hình ảnh được so sánh vẻ đẹp với người phụ nữ. 

Trong khi đó Lê Hoài Phượng (Phú Thọ) lại cho rằng các câu hỏi đều đã được học nên không bắt thí sinh phải suy luận nhiều: “Các câu hỏi em đã được ôn hết. Không có phần nào khó. Ở câu nghị luận, dù chưa được học trước nhưng do luyện nhiều đề, em có thể tư duy được”.

Nhiều thí sinh ra về vẫn băn khoăn ở câu nghị luận thứ 2 với đề: ‘Kẻ cơ hội thì nôn nóng tạo ra thành tích, người chân chính thì kiên nhẫn lập nên thành công”. 

Ở câu hỏi nâng cao (5 điểm) được các thí sinh nhận xét là tương đối dễ.

ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re