Hỗ trợ trực tuyến
hotline
thientruong.proco VP
thientruong.bv@gmail.com HC
info@baovethientruong.com Kỹ Thuật
Tin tức nổi bật
Thống kê truy cập
Online: 86
Số lượt truy cập: 10065185
Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức
Apple đang thống trị thị trường máy tính bảng Apple đang thống trị thị trường máy tính bảng (2012-07-25 09:29:00)

Theo số liệu của hãng nghiên cứu thị trường IHS iSuppli, Apple vẫn thống trị thị trường máy tính bảng với số lượng chiếm 60% thiết bị được bán ra. Tiếp theo là những tên tuổi nào?

Trong quý từ tháng 4 đến tháng 6/2012, Apple đã bán 17 triệu máy tính bảng iPad khác nhau. Hãng đã lập kỷ lục với con số hơn 84 triệu máy tính bảng iPad được bán ra thị trường kể từ khi phát hành iPad đầu tiên vào năm 2010.

Dưới đây là năm nhà sản xuất máy tính bảng hàng đầu trên thế giới trong quý đầu tiên năm 2012, còn số liệu chính thức của quý 2 chưa có.  

Ảnh minh họa


Apple - hãng sản xuất máy tính bảng iPad, định hình ra loại hình máy tính bảng trên thị trường đã xuất xưởng 11,8 triệu chiếc trên toàn cầu, chiếm 57% thị phần.

Ảnh minh họa


Đứng thứ hai là Samsung Electronics - nhà sản xuất các dòng máy tính bảng Galaxy, bán được 2,2 triệu thiết bị trên toàn cầu, chiếm 10,6%.

Ảnh minh họa


Tiếp theo là Amazon.com - đã tạo ra bước đột phá lớn trong thị trường máy tính bảng giá rẻ với dòng Kindle Fire. Sản phẩm có giá 200USD nhưng hạn chế về cấu hình và lược giản nhiều về phần cứng. Tuy nhiên đây cũng là một lựa chọn hấp dẫn cho những người dùng bình dân. Amazon.com đã bán được 1,2 triệu chiếc Kindle Fire, chiếm 5,7% thị phần.

Ảnh minh họa


Đứng thứ tư là hãng sản xuất máy tính Trung Quốc - Lenovo với 672.000 máy tính bảng được bán ra, chiếm 3,2% thị phần.

Ảnh minh họa


AsusTek Computer đứng thứ năm với các dòng máy tính Transformer, tạo ra sự sáng tạo lớn cho việc “ghép đôi”giữa máy tính bảng và laptop. Hãng đã sản xuất 590.000 thiết bị, chiếm 2,8% thị phần.

Ngoài ra, 4,3 triệu máy tính bảng của các hãng khác đã được bán ra thị trường, chiếm 20,6% thị phần.

Trong khi đó, hãng nghiên cứu thị trường Gartner lại cung cấp số liệu phân chia thị phần máy tính bảng dựa trên hệ điều hành từ năm 2011 đến 2012. Theo đó.

Hệ điều hành iOS (máy tính bảng iPad) – đã có 40 triệu thiết bị được bán ra, chiếm 66,5% thị phần trong năm 2011, dự đoán 73 triệu thiết bị được bán ra trong năm 2012, tương đương 61,4% thị phần.

Android  (gồm các máy tính bảng Samsung Galaxy, Asus, Kindle Fire…) bán được 17,3 triệu thiết bị, chiếm 28,8% thị phần trong năm 2011, dự đoán 37,9 triệu đơn vị, chiếm 31,9% thị phần trong năm 2012.

Windows– không có thị phần trong năm 2011 nhưng dự đoán sẽ bán 4,9 triệu thiết bị, chiếm 4,1% trong năm 2012. Con số này được kỳ vọng vào máy tính bảng Surface hoạt động trên Windows 8 xuất xưởng vào cuối năm nay.

QNX/BlackBerry (RIM) đã bán được 807 nghìn thiết bị, chiếm 1,3% thị phần trong năm 2011, dự đoán trong năm 2012 bán được 2,6 triệu thiết bị, chiếm 2,2% thị phần.

Các nền tảng khác đã bán được 1,9 triệu thiết bị, chiếm 3,2% thị phần trong năm 2011 và dự đoán năm 2012 chỉ bán được 510 nghìn chiếc, chiếm 0,4% thị phần.


Tuệ Minh - (Tổng hợp)

(Theo tin247.com)

Các tin bài khác:
 • Cảnh sát điều tra vụ mất 80 lượng vàng trên ôtô thủng lốp
 • Nhặt giấy giữa đường, một học sinh cấp 2 bị đưa về trụ sở ủy ban xã?
 • Cảnh sát đang rà soát thông tin, xác minh việc bé gái 12 tuổi nghi bị bắt cóc sang Trung Quốc, hiện "có chồng" và mang bầu ở tuổi 12.
 • Clip: Hai xe khách "vờn" nhau, hành khách khóc thét
 • Đường dây ma túy đá, thuốc lắc ở vũ trường miền Tây bị phá
 • Thien Truong VN- Obama yêu cầu TQ tuân thủ luật quốc tế ở Biển Đông
 • Bão số 1 giật cực lớn , cây đổ ngổn ngang
 • Italy biến Tây Ban Nha thành cựu vương, gặp Đức ở tứ kết
 • Ronaldo siêu sao rực sáng ở trận đấu sống còn
 • Bảo vệ chuyên nghiệp Tổng Thống Obama tại Hà Nội
 • ban

  ban dan piano cu

  tphcm

  cong ty dich vu seo uy tin gia re

  lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

  bn ban laptop cu tphcm

  v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

  bep cong nghiep

  ban bn đn piano tphcm

  my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

  hay nhat tong hop gunny lau

  free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re