Hỗ trợ trực tuyến
hotline
thientruong.proco VP
thientruong.bv@gmail.com HC
info@baovethientruong.com Kỹ Thuật
Tin tức nổi bật
Thống kê truy cập
Online: 48
Số lượt truy cập: 10065551
Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin trong nước
Tổng thư ký UB Olympic VN Hoàng Vĩnh Giang: “Việt Nam có cơ hội tranh chấp huy chương Olympic ít nhất 3 môn” Tổng thư ký UB Olympic VN Hoàng Vĩnh Giang: “Việt Nam có cơ hội tranh chấp huy chương Olympic ít nhất 3 môn” (2012-07-27 09:32:00)

Giành tới 18 suất tham dự Olympic, đó là bước tiến vượt bậc của TTVN trong quá trình hội nhập với sân chơi Olympic cũng như thể thao thế giới. Theo ông Giang, chúng ta không chỉ đoạt nhiều suất tới London mà còn có cơ hội tranh chấp huy chương ít nhất 3 môn.

PV:Ông đánh giá thế nào về con số 18 tấm vé vượt qua vòng loại Olympic của TTVN?

 

TTK Hoàng Vĩnh Giang: Đây là lần đầu tiên chúng ta có số lượng đông đến vậy. Trước đây, ở Sydney (Australia) chúng ta có 2 VĐV; tại Hy Lạp 2004 chúng ta có 5 VĐV; còn ở Bắc Kinh 2008 chúng ta có 8 VĐV chính thức và một số giấy mời. Lần này thì 18 VĐV đều có vé chính thức, do vậy đó là thành tựu rất lớn của ngành TDTT.
 
Thể thao Việt Nam lập kỷ lục về số lượng VĐV giành vé dự Olympic
Thể thao Việt Nam lập kỷ lục về số lượng VĐV giành vé dự Olympic

 

Điều đó cho thấy, chiến lược phát triển TDTT của Việt Nam những năm qua là rất đúng hướng. Một điểm đáng chú ý là tại Olympic lần này, chúng ta tham dự tới 5 môn cơ bản nhất của Olympic là: điền kinh, bơi lội, cử tạ, bắn súng và TDDC. Ngay cả trong khu vực, không phải nước nào cũng đạt được kết quả như Việt Nam và điều đó khiến tôi rất tự hào.

 

Có tới 18 suất tham dự, có đồng nghĩa với việc chúng ta có thêm nhiều cơ hội tranh chấp huy chương, thưa ông?

 

Tôi hy vọng rất cao ở những môn như taekwondo, cử tạ. Đó vẫn là những môn nằm trong số chúng ta kỳ vọng. Nên nhớ, đây cũng là 2 môn duy nhất đoạt huy chương Olympic, nên đều có những sự chuẩn bị rất tốt về mọi mặt. Trong 2 môn này, các VĐV đều có khả năng gây bất ngờ. Tôi hy vọng taekwondo sẽ gặp may trong bốc thăm, còn riêng Trần Lê Quốc Toàn, ai biết trong một ngày đẹp trời nào đó, lực sĩ này sẽ thi đấu xuất thần?

 

Ngoài ra, còn phải nói đến môn TDDC với sự góp mặt của 3 VĐV đã ở tầm thế giới. Đây là môn rất khó, nhưng lại có tới 3 VĐV tới Olympic bằng cửa chính, nên rất đáng khâm phục. Đây là thành tích mà cả Đông Nam Á, có khi nhiều nước Châu Á nữa cũng không có thành tích nổi trội như chúng ta.
 
Cơ hội cạnh tranh huy chương Olympic rộng mở cho đoàn Việt Nam
Cơ hội cạnh tranh huy chương Olympic rộng mở cho đoàn Việt Nam

 

Các VĐV ở những môn này đều có cơ hội để tranh chấp huy chương. Ngoài 3 môn này ra còn có vật và judo nữa nếu bốc được lá thăm may mắn thì sẽ vào bảng, nhánh thi đấu dễ, chúng ta có thể vào sâu hơn. Tuy nhiên, Olympic là một đấu trường rất khó khăn nên không thể nói trước điều gì. Chúng ta hãy đợi đến kết quả cuối cùng.

 

TTVN luôn đi sau các nước trong khu vực tại các kỳ Olympic, vậy lần này, chúng ta đang đứng ở đâu so với các nước như Thái Lan, Malaysia, Indonesia?

 

Các nước trong khu vực Đông Nam Á có số người tham dự Olympic lần này thấp hơn nhiều so với Olympic Bắc Kinh 2008, thấp hơn từ 10 đến 20%, như thế thì gọi là “cài số lùi” rồi còn gì. Thế nhưng VN từ 8 người lên tới 18 người đạt vé chính thức, có thể nói là chúng ta đã vượt 225% so với kỳ Olympic trước.

 

Olympic Bắc Kinh lần trước chỉ có 5 môn với 8 VĐV, nhưng lần này chúng ta có 18 VĐV của 11 môn. Số môn cũng vượt 210%. Do vậy, lần này đáng tự hào lắm. Việc bây giờ là tất cả mọi người tập trung, lo lắng các điều kiện VĐV thi đấu tốt. Và cầu mong sự may mắn đó đến với đoàn TTVN, đến với các VĐV của chúng ta.

 

Còn về cơ hội tranh chấp huy chương, rõ ràng các nước trong khu vực có những môn thế mạnh nhất định của mình và họ gần như chắc chắn tham dự là có giải. Chúng ta đang phấn đấu là được điều tương tự, nhưng phải cần thời gian.

 

Ông dự đoán đến thời điểm nào, chúng ta mới có những VĐV trọng điểm theo kiểu cứ tham dự là chắc chắn có huy chương?

 

Theo mục tiêu đặt ra tới kỳ Olympic 2016, TTVN sẽ có tấm HCV đầu tiên. Chỉ tiêu vẫn là chỉ tiểu tiêu để tất cả cùng cố gắng hoàn thành chứ chưa thể nói trước. Ngay cả như Olympic lần này, Trung Quốc cũng đang có nguy cơ bị mất ngôi, chứ không còn làm mưa làm gió như trước.Olympic có 2 tiêu chí để phân đấu: thứ nhất là hội nhập, thứ 2 là giành thành tích cao. Dù ở tiêu chí nào thì việc có nhiều VĐV tham dự cũng là một thành công ngoài mong đợi.

 

Nhưng rõ ràng, để có VĐV có đủ khả năng tranh chấp huy chương, những gì mà chúng ta đầu tư chưa thật sự đúng tầm?

 

Không thể nói chúng ta không có sự đầu tư trọng điểm thời gian qua, tuy nhiên như tôi đã nói ở trên, đây là thời điểm chúng ta chưa thể gặt hái thành tích cao ở nhiều môn, mà vẫn chỉ phải hy vọng vào một số môn nhất định. Olympic không phải là sân chơi có thể dễ dàng đạt mục đích.

 

Ngành thể thao mong muốn điều gì nhất tại Olympic lần này?

 

Tất nhiên mong muốn nhất vẫn là những tấm huy chương. Giành được huy chương ở một sân chơi như Olympic dù bất cứ màu gì cũng là một thành kết quả tuyệt vời. Điều mong muốn nữa, chính là 18 VĐV của chúng ta sẽ vượt qua chính mình, tức là đạt thành tích cao hơn so với những gì đã giành được trong quá khứ, thậm chí vượt qua hơn cả vòng loại.

 

Như vậy, chúng ta sẽ biết đúng sức mình ở đâu để có những điều chỉnh sau này. Tôi hy vọng sau mỗi kỳ Olympic, chúng ta sẽ lại có những bước tiến lớn.

 

Ông đánh giá thế nào về sự chuẩn bị của nước chủ nhà như thế nào?

 

Cũng như các kỳ Olympic trước, BTC nước chủ nhà đã chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo ngay từ khâu đón tiếp. Cá nhân tôi rất hài lòng và tin tưởng Olympic 2012 sẽ thành công.

 

Xin cảm ơn ông!

 

Bằng Tường(thực hiện)

Theo Dân trí

ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re