Hỗ trợ trực tuyến
hotline
thientruong.proco VP
thientruong.bv@gmail.com HC
info@baovethientruong.com Kỹ Thuật
Tin tức nổi bật
Thống kê truy cập
Online: 72
Số lượt truy cập: 10067405
Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin thị trường
 Đầu tư vàng có thể lãi lớn vào cuối năm Đầu tư vàng có thể lãi lớn vào cuối năm (2012-08-06 09:41:00)

Các nhà phân tích của Ngân hàng HSBC cho biết, giá vàng có khả năng sẽ tạo sóng lớn vào cuối năm 2012. Mức giá có thể đạt tới là 1.900 USD/ounce. Các bất ổn chính trị và kinh tế có thể sẽ giúp cho vàng trở thành tài sản mang lại lợi nhuận cao

Ngày 3/8, hãng tin CNBC đã đăng tải báo cáo mới của HSBC về thị trường vàng. Theo báo cáo, kinh tế không chắc chắn, căng thẳng chính trị và sự hoài nghi về cuộc bầu cử Mỹ sắp tới khiến giá vàng sẽ tăng, và vàng càng tăng cao hơn vào cuối năm khi tăng trưởng kinh tế Mỹ và đồng đô la vẫn yếu ớt.

 “Chúng tôi hy vọng giá vàng có thể tăng lên trên 1.900 USD/ounce vào cuối năm nay.Kiên nhẫn là yếu tố quan trong nhất cần phải có”, báo cáo của HSBC nêu cụ thể.

HSBC khuyến nghị nắm giữ vàng như một tài sản mà nó sẽ mang lại giá trị khi các nhà đầu tư lo ngại tương lai của đồng euro và đô la Mỹ, khi các chính phủ trong khu vực đồng tiền chung châu Âu và các ngân hàng trung ương dự kiến sẽ can thiệp để vực dậy sức mạnh đồng tiền của họ.

Theo các nhà phân tích hàng hóa tại HSBC, mặc dù giá vàng hiện đang chững giá do sự gia tăng nguồn cung, thiếu hụt nhu cầu trong lĩnh vực vàng trang sức, nhưng vàng có triển vọng tích cực vào cuối năm nay do những bất ổn của cuộc khủng hoảng tài chính châu Âu và “vách đá tài khóa” vào cuối năm nay, khi chính phủ Mỹ phải quyết định có hay không tăng thuế và cắt giảm chi tiêu, có thể có nguy cơ suy thoái tương tự như ở các nước khu vực châu Âu.Theo truyền thống, vàng được coi là nơi ẩn náu an toàn cho các nhà đầu tư khi họ muốn để tiền trong một tài sản ổn định, nhưng cho tới thời điểm này của năm 2012, giá vàng đã giảm gần 400 USD/ounce. Từ các mức cao kỷ lục năm 2011 khi giá lên 1.920 USD/ounce, giá đã rơi về quanh mốc 1.600 USD/ounce trong vòng ba tháng qua, khiến các nhà đầu tư và các nhà phân tích phải đặt câu hỏi tại giao giá vàng không tăng hơn khi các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản an toàn trong một môi trường kinh tế đang đầy biến động.

Các nhà phân tích của HSBC cho biết giá vàng từ trước đến nay vẫn đi ngược xu hướng giảm giá của các loại hàng hóa và được cho là loại tài sản “miễn dịch” với các chính sách tài khóa và tiền tệ và như vậy, vàng sẽ có giá trị khi các ngân hàng trung ương tìm cách để vực dậy hệ thống kinh tế bằng nới lỏng định lượng, có thể làm suy yếu thị trường tiền tệ.

“4 ngân hàng trung ương lớn đã in khoảng 9 nghìn tỷ USD trong cuộc khủng hoảng hiện nay, tương đương với tổng giá trị số vàng đã từng được khai thác. Nhưng bất chấp vai trò nơi ẩn náu an toàn, giá vàng đã không thể tăng trong cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay”, báo cáo của HSCB viết. Thay vì đẩy giá vàng tăng, cuộc khủng hoảng nợ khu vực châu Âu và những bất ổn tỷ giá đã khiến giá vàng chững giá khi phản ứng của các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn.

“Mối quan ngại gia tăng về cuộc khủng hoảng khu vực châu Âu thường dẫn tới các cuộc bán tháo trên thị trường chứng khoán, cũng khiến vàng bị bán mạnh khi các nhà đầu tư cần huy động tiền mặt để bù lỗ”, báo cáo cho biết.

Ngoài ra, sức mạnh của đồng USD khi đồng euro suy yếu vì cuộc khủng hoảng nợ khu vực đồng euro cũng gây áp lực cho giá vàng. “ Tuy nhiên, chúng tôi vẫn giữ quan điểm lạc quan về giá vàng trong nửa cuối năm 2012, nhờ nhu cầu mua vàng của các ngân hàng trung ương và dự báo về sự suy yếu của đồng USD do tác động từ các vấn đề từ “vách đá tài khóa”.", các nhà phân tích của HSBC khẳng định.

Như vậy, nếu theo dự báo trên, thị trường vàng trong nước tới cuối năm có thể sẽ có biến động mạnh. Nếu tỷ giá USD/VND vào cuối năm vẫn giữ ở quanh mốc 20.900 đồng, thì tính quy đổi giá 1.900 USD/ounce, vàng trong nước có thể sẽ tăng tương đương hơn 47,8 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, nếu giá vàng trong nước vẫn giữ mức chênh lệch đắt hơn vàng thế giới từ 1,5 đến 2 triệu đồng/lượng như hiện nay, thì khả năng, khi giá vàng thế giới lên 1.900 USD/ounce, vàng trong nước sẽ có giá từ 49 triệu đồng tới 50 triệu đồng/lượng.


Đinh Bách

ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re