Hỗ trợ trực tuyến
hotline
thientruong.proco VP
thientruong.bv@gmail.com HC
info@baovethientruong.com Kỹ Thuật
Tin tức nổi bật
Thống kê truy cập
Online: 6
Số lượt truy cập: 10016691
Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức
Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn ĐH, CĐ 2012 Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn ĐH, CĐ 2012 (2012-08-08 02:43:00)

Ngày 8/8, Hội đồng điểm sàn quốc gia đã họp bàn và công bố: Mức điểm sàn ĐH khối A và A1 là 13 điểm; khối B là 14 điểm; khối C là 14,5 điểm và khối D là 13,5 điểm.

Đây là mức điểm sàn công bố dành cho thí sinh khu vực 3, chưa có điểm ưu tiên. Mỗi khu vực ưu tiên kế tiếp có điểm sàn giảm 0,5 điểm, đối tượng ưu tiên kế tiếp điểm sàn giảm 1 điểm.
 


Điểm sàn đối với CĐ giảm tương ứng 3 điểm so với ĐH. Cụ thể điểm sàn CĐ đối với khối A và A1 là 10; khối B là11; khối C là 11,5 và khối D là 10,5.

Như vậy, điểm sàn năm nay giữ nguyên ở khối A, B , tăng 0,5 điểm với khối C và D.

Theo phân tích của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga: Khối A, với mức điểm sàn 13 thì có 110.000 thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1. Còn 38.000 chỉ tiêu dành cho các nguyện vọng tiếp theo. Số thí sinh có điểm đủ điều kiện xét tuyển là 66.500.

Khối A1, với điểm sàn là 13 thì có 15.000 thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1. Số chỉ tiêu còn thiếu là 10.000. Số thí sinh đủ kiều kết xét tuyển là 11.500.

Khối B, với điểm sàn là 14 thì có 29.500 thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1. Số chỉ tiêu còn thiếu là 5.800. Số thí sinh đủ điều kiện xét tuyển khoảng 60.000.

Khối C, với điểm sàn 14,5 thì có 19.500 thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1. Số chỉ tiêu còn thiếu là 5.000. Số thí sinh đủ điều kiện xét tuyển là 13.700.

Khối D1, với điểm sàn là 13,5 số thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 là 45.000. Số còn thiếu là 15.000. Số thí sinh đủ điều kiện xét tuyển là 43.500 .

Như vậy ước tính, với mức điểm sàn đưa ra thì có hơn 210.000 thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1.

Theo quy định tuyển sinh năm nay, các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong khâu xét tuyển, căn cứ điểm sàn và chỉ tiêu tuyển sinh đã xác định. Không hạn chế số đợt xét tuyển, không qui định điểm trúng tuyển đợt sau cao hơn điểm trúng tuyển đợt trước, trên nguyên tắc: Điểm trúng tuyển chưa nhân hệ số không thấp hơn điểm sàn; bảo đảm chỉ tiêu đã xác định và thời hạn kết thúc xét tuyển là ngày 30/11 hằng năm.

Theo quy định, thí sinh dự thi đại học theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, nếu không trúng tuyển vào trường đã dự thi (hoặc trường không tổ chức thi, chỉ xét tuyển), nhưng có kết quả thi bằng hoặc lớn hơn điểm sàn cao đẳng đối với từng đối tượng và khu vực (không có môn nào bị điểm 0), được trường tổ chức thi cấp 2 Giấy chứng nhận kết quả thi đại học, có chữ ký và đóng dấu đỏ của trường.

Thí sinh dự thi cao đẳng theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, nếu không trúng tuyển vào trường cao đẳng đã dự thi, nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn mức điểm tối thiểu (điểm sàn theo đề thi cao đẳng) theo quy định đối với từng đối tượng và khu vực (không có môn nào bị điểm 0), được trường cao đẳng tổ chức thi cấp 2 Giấy chứng nhận kết quả thi cao đẳng, có chữ ký và đóng dấu đỏ của trường.

Thí sinh sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi có chữ ký và đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi hoặc bản sao có công chứng (theo quy định của từng trường) để tham gia đăng ký xét tuyển vào các trường còn chỉ tiêu, cùng khối thi và trong vùng tuyển của trường.

Theo HNMO

Các tin bài khác:
 • Cảnh sát điều tra vụ mất 80 lượng vàng trên ôtô thủng lốp
 • Nhặt giấy giữa đường, một học sinh cấp 2 bị đưa về trụ sở ủy ban xã?
 • Cảnh sát đang rà soát thông tin, xác minh việc bé gái 12 tuổi nghi bị bắt cóc sang Trung Quốc, hiện "có chồng" và mang bầu ở tuổi 12.
 • Clip: Hai xe khách "vờn" nhau, hành khách khóc thét
 • Đường dây ma túy đá, thuốc lắc ở vũ trường miền Tây bị phá
 • Thien Truong VN- Obama yêu cầu TQ tuân thủ luật quốc tế ở Biển Đông
 • Bão số 1 giật cực lớn , cây đổ ngổn ngang
 • Italy biến Tây Ban Nha thành cựu vương, gặp Đức ở tứ kết
 • Ronaldo siêu sao rực sáng ở trận đấu sống còn
 • Bảo vệ chuyên nghiệp Tổng Thống Obama tại Hà Nội
 • ban

  ban dan piano cu

  tphcm

  cong ty dich vu seo uy tin gia re

  lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

  bn ban laptop cu tphcm

  v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

  bep cong nghiep

  ban bn đn piano tphcm

  my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

  hay nhat tong hop gunny lau

  free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re