Hỗ trợ trực tuyến
hotline
thientruong.proco VP
thientruong.bv@gmail.com HC
info@baovethientruong.com Kỹ Thuật
Tin tức nổi bật
Thống kê truy cập
Online: 25
Số lượt truy cập: 10066879
Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin trong nước
Bản Tuyên ngôn Độc lập, hành trang tinh thần của cả dân tộc Bản Tuyên ngôn Độc lập, hành trang tinh thần của cả dân tộc (2012-09-03 01:50:00)

Bác rời Tân Trào, thủ đô gió ngàn về Hà Nội một ngày đầu thu 22/8/1945, giữa bao công việc bộn bề, trên căn gác nhỏ số 48, phố Hàng Ngang, Bác viết Tuyên ngôn độc lập.

 Bản Tuyên ngôn độc lập là một văn kiện nổi tiếng, một văn kiện lịch sử quan trọng nói lên quá trình đấu tranh cách mạng và quyết tâm của một dân tộc sẵn sàng hy sinh tất cả vì tự do, độc lập của Tổ quốc. Một văn kiện có ý nghĩa quốc tế, tuyên bố chấm dứt chế độ nô lệ hơn 80 năm của thực dân Pháp và hàng ngàn năm áp bức của vua quan phong kiến đã bị lật đổ.

 

Bản Tuyên ngôn độc lập đã trịnh trọng tuyên bố nước Việt  mới ra đời, nhân dân Việt  thực sự trở thành người chủ của đất nước.

 

Mở đầu bản Tuyên ngôn độc lập Bác bắt đầu bằng lời khẳng định một nguyên lý cơ bản: “Tất cả mọi người sinh ra có quyền bình đẳng, tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được, trong những quyền ấy có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”... Bản Tuyên ngôn độc lập cũng đã dành một phần lớn để nói lên quá trình đấu tranh cách mạng của nhân dân ta chống thực dân Pháp, phát xít Nhật cho tới cách mạng Tháng Tám và nêu lên tội ác của chúng. Bản Tuyên ngôn  kết luận: “Dân ta đã đánh đổ các xiềng xích thực dân gần một trăm năm nay để gây dựng nên nước Việt  độc lập. Dân ta lại đánh đổ một chế độ quân chủ mấy mươi thế kỷ và lập nên chế độ dân chủ cộng hòa”.

 

Bản Tuyên ngôn độc lập được Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng đọc trước quốc dân đồng bào, vang vọng khắp thế giới, đánh dấu lịch sử nước nhà đã sang trang. Một kỷ nguyên mới bắt  đầu, trên bản đồ thế giới đánh dấu sự ra đời của một Nhà nước mới: Nhà nước Việt  dân chủ cộng hòa.

 

Cuối bản Tuyên ngôn, Người đã kết thúc bằng lời khẳng định mạnh mẽ: “Nước Việt  có quyền hưởng tự do và độc lập và sự thật đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt  quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy”.

 

Chỉ với 1.025 từ, song với ánh sáng trí tuệ và văn phong giản dị, khúc triết cùng với tình cảm cách mạng mãnh liệt của Người, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết nên bản Tuyên ngôn độc lập nổi tiếng trở thành một hành trang tinh thần của dân ta cùng nhau đoàn kết dưới sự dẫn dắt của Người đi tới tương lai tươi sáng.

 

Trải qua 67 năm dựng nước và giữ nước, bao máu xương đã đổ thể hiện quyết tâm sắt đá của một dân tộc vì độc lập, tự do đã lay động đến tận tâm can mỗi con người. Bản Tuyên ngôn độc lập vang lên trên Quảng trường Ba Đình 2/9/1945 trong cái nắng vàng mùa thu làm bao tấm lòng, bao gương mặt vừa ra khỏi đêm dài nô lệ phấn khởi, tin tưởng ở Người. Hai mươi lăm triệu đồng bào từ Bắc đến , từ vùng núi cao ra đồng bằng được làm chủ, được đổi đời.

 

Kỷ niệm 67 năm Quốc khánh 2/9, cả dân tộc tự hào về Người, bởi

                      “Ra đi ngoảnh lại Ba Đình

                       Bâng khuâng nhớ Bác, đinh ninh lời thề”.

                                                                              (Xuân Thủy)

 

Quảng trường Ba Đình vẫn mãi lung linh hình ảnh Người, nơi Người trịnh trọng đọc Tuyên ngôn độc lập nay là nơi đồng bào cả nước, nhân dân thế gới đến chào Người.

 

 

                                                               Văn song (TTV)

ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re