Hỗ trợ trực tuyến
hotline
thientruong.proco VP
thientruong.bv@gmail.com HC
info@baovethientruong.com Kỹ Thuật
Tin tức nổi bật
Thống kê truy cập
Online: 45
Số lượt truy cập: 10065384
Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin thế giới
TT Obama đả kích phát biểu của ông Romney về vụ tấn công các cơ sở ngoại giao TT Obama đả kích phát biểu của ông Romney về vụ tấn công các cơ sở ngoại giao (2012-09-14 06:57:00)

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng những phát biểu của ông Mitt Romney, ứng viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa, về những vụ tấn công hai cơ sở ngoại giao của Mỹ ở Trung Đông chứng tỏ “sự thiếu suy xét” của đối thủ của ông.

  Ông Romney đưa ra một tuyên bố hồi tối thứ ba tố cáo ông Obama đã xin lỗi về vụ tấn công đại sứ quán Mỹ ở Cairo, và mô tả hành động của ông Obama là “nhục nhã”.

Ông Romney muốn nói tới một thông cáo mà sứ quán ở Cairo đưa ra trước đó trong ngày thứ ba để lên án cuốn phim chế nhạo Tiên tri Mohammad của đạo Hồi.

Thông cáo đó được công bố trước khi những người biểu tình xông vào sứ quán và trước khi thế giới biết tin Đại sứ Mỹ ở Libya và 3 viên chức khác bị giết hại trong vụ tấn công lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi.

Trong một cuộc họp báo được tổ chức một cách vội vã hồi chiều thứ tư, ông Romney nói rằng “việc lên án những vụ tấn công người Mỹ và bảo vệ các giá trị của mình là không bao giờ quá sớm”.

Nhưng trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình CBS, Tổng thống Obama nói rằng phản ứng của ông Romney cho thấy một xu hướng là "bắn trước nhắm sau”.

Những lời công kích của ông Romney đã làm bùng ra một cơn bão táp chính trị ở Washington, với việc cách chính khách đảng Dân chủ - và thậm chí những người thuộc Đảng Cộng hòa của ông Romney, tố cáo ông Romney “chính trị hóa một bi kịch của đất nước.”

Thượng Nghị sĩ John Kerry, Chủ tịch Ủy ban Quan hệ Đối ngoại Thượng viện, đã mạnh mẽ đả kích ông Romney.

Ông Kerry nói rằng ông Romney đã lên tiếng “trước khi gia đình của những người bị giết hại được thông báo.” Ông nói rằng phản ứng của ông Romney là “vô trách nhiệm” và “tàn nhẫn.”

Ông David Frum, người viết diễn văn cho cựu Tổng thống George W Bush của đảng Cộng hòa, nói rằng phản ứng của ban vận động của ông Romney là "vô cùng tệ hại xét theo mọi khía cạnh".

ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re