Hỗ trợ trực tuyến
hotline
thientruong.proco VP
thientruong.bv@gmail.com HC
info@baovethientruong.com Kỹ Thuật
Tin tức nổi bật
Thống kê truy cập
Online: 45
Số lượt truy cập: 10065547
Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin trong nước
Đối thoại với công luận Đối thoại với công luận (2012-09-25 07:25:00)

Xử phạt hành chính trong lĩnh vực game online: Nhiều điểm khó khả thi VOVGT-Câu chuyện quản lý game online một lần nữa lại thu hút dư luận khi vào cuối tháng 8/2012, Bộ TT&TT đưa dự thảo Nghị định quy định xử phạt hành chính trong quản lý..

 

Anh Ngô Hùng Long, chủ tiệm internet (Cầu Giấy, Hà Nội): Đề ra quy định phải thực hiện nghiêm

Tôi đồng ý với quy định phạt tiền từ 30-50 triệu đồng với việc cung cấp các game có tính bạo lực, có hình ảnh âm thanh ghê sợ, rùng rợn, kích thích, dâm ô, trụy lạc.

Gần đây có nhiều vụ án mạng rất dã man mà thủ phạm là những người nghiện game bạo lực. Là người kinh doanh, tôi cũng muốn thu hút nhiều người đến tiệm mình chơi game nhưng không thể kiếm tiền bằng mọi giá. Mình cũng có con, có cháu, nên không thể vì cái lợi trước mắt mà nhắm mắt làm liều.

Tiệm của tôi chỉ cung cấp cho người chơi các game mua được của đơn vị cung cấp. Tuy nhiên, tôi mong các cơ quan chức năng đã đề ra quy định thì phải thực hiện nghiêm. Bởi nếu tiệm tôi thực hiện nghiêm túc, trong khi các tiệm khác vẫn cung cấp game lậu mà không bị xử lý thì tiệm tôi sẽ mất khách.

Tôi cũng băn khoăn nếu người chơi vào thuê máy trong tiệm rồi truy cập mạng internet, tự tải các game nước ngoài về chơi, cửa tiệm có phải nộp phạt không?
 
Anh Nguyễn Bá Hùng, chủ tiệm internet (Long Biên, Hà Nội): Căn cứ vào đâu để xử phạt người chơi game quá 3 giờ/ngày?

Về yêu cầu bắt người chơi phải đăng ký thông tin cá nhân trên mạng, nếu không sẽ bị xử phạt, là không khả thi. Ai cũng biết thông tin trên mạng dễ bị đánh cắp. Nếu người chơi khai thông tin trung thực, kẻ xấu đánh cắp được thì rất dễ bị lừa. Có thể chúng không lừa người chơi mà lại lừa những người thân của họ. Bởi thế, hầu hết người chơi không khai thông tin thật mà chỉ khai cho có để hoàn thành thủ tục tạo tài khoản trên mạng, trên game.

Quy định giới hạn thời gian chơi (không quá 3 giờ chơi/ngày) nghe thì rất hay nhưng quản lý thế nào? Nếu chủ quán chấp hành nghiêm túc, người chơi lại đi hàng khác, hoặc về nhà chơi. Cơ quan chức năng căn cứ vào đâu mà xử phạt người chơi quá 3 giờ/ngày?

Game thủ Nguyễn Văn Cường (Hoàn Kiếm, Hà Nội): Người chơi không thể biết đâu là game chưa được cấp phép

Quy định phạt tiền đối với người chơi các loại game không được cấp phép rất vô lý. Người chơi làm sao có thể biết được game nào đã được cấp phép, game nào chưa. Có những game lậu hấp dẫn, để thu hút người chơi, chủ quán vẫn cung cấp cho người chơi thì phải phạt chủ quán chứ sao lại phạt người chơi?

Tôi nghĩ cơ quan chức năng không quản lý được game lậu nên tìm cách phạt người chơi game lậu. Việc cấm chuyển đổi vật phẩm ảo hoặc điểm thưởng thành tiền hay tài sản cũng khó thực hiện. Các nhà cung cấp game không trao đổi vật phẩm ảo mà chủ yếu là người chơi tự trao đổi với nhau. Người chơi chẳng cần gặp nhau để trao đổi vật phẩm ảo, mọi giao dịch thông qua nick chat, trực tuyến, cơ quan chức năng có quản lý nổi không?

Game thủ Lê Văn Đạt (Đống Đa, Hà Nội): Game nào rẻ thì chúng tôi chơi


Tôi chỉ chơi game nước ngoài, rất ít chơi game Việt. Game được cấp phép, chủ yếu là game Việt, quanh đi quẩn lại chỉ có vài trò, thu phí cao lại còn hạn chế giờ chơi. Chơi game đã được cấp phép tốn tiền lắm. Để mua một game bản quyền phải mất từ 1 - 1,5 triệu đồng. Vì vậy, chủ quán, người chơi thường tải chương trình “xài chùa” là chủ yếu. Mua vật phẩm ảo hoặc điểm thưởng trong game được cấp phép cũng đắt hơn game lậu nhiều. Người chơi hầu hết là học sinh, sinh viên, game nào rẻ thì chúng tôi chơi.

Chơi game lậu ở quán không được, chúng tôi chơi ở nhà. Cơ quan chức năng lấy đâu ra người đến từng nhà mà kiểm tra?
 
Minh Thư (Báo VOV)
ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re