Hỗ trợ trực tuyến
hotline
thientruong.proco VP
thientruong.bv@gmail.com HC
info@baovethientruong.com Kỹ Thuật
Tin tức nổi bật
Thống kê truy cập
Online: 66
Số lượt truy cập: 10064599
Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin trong nước
Sau phản ảnh của Báo CATP: Luật sư đã trả lại tiền cho thân chủ Sau phản ảnh của Báo CATP: Luật sư đã trả lại tiền cho thân chủ (2012-09-27 11:14:00)

Báo CATP ra ngày 27-7-2012 có đăng bài “Đã quỵt tiền còn thách thức” phản ánh việc cụ Nguyễn Thanh Nhàn (77 tuổi, ngụ Hàm Nghi, Q1, TPHCM) tố cáo luật sư (LS) Phạm Văn Tuấn chiếm đoạt 111 triệu đồng. Trước khi xuất cảnh thăm gia đình, cụ Nhàn đã đến tòa soạn vui mừng cho biết LS Tuấn cho người đến nhà trả lại toàn bộ số tiền ấy. Cụ phấn khởi: “Nhờ Báo CATP đăng bài, phân tích rõ bản chất vụ việc, chỉ ra dấu hiệu vi phạm pháp luật của LS khi quỵt tiền thân chủ, ông Tuấn từ chỗ thách thức đã nhận ra cái sai của mình nên hoàn trả lại tiền cho vợ chồng tôi. Gia đình tôi xin tri ân Báo CATP...”.

Như chúng tôi đã phản ánh, cụ Nguyễn Thanh Nhàn với bà Võ Thị Mỹ Hạnh ký hợp đồng mua bán căn nhà ở ấp Thới Tứ, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn giá 500 triệu đồng, đã đặt cọc 170 triệu. Bức xúc vì “bể” hợp đồng nên giữa năm 2011, cụ Nhàn tìm đến văn phòng của LS Phạm Văn Tuấn ở đường Nguyễn Văn Quá, Q12 nhờ giúp đỡ. Sau khi thỏa thuận, hai bên cùng ký hợp đồng (HĐ) “dịch vụ pháp lý” lần một ngày 15-10-2011, theo đó LS Tuấn phải thu hồi 170 triệu đồng cho cụ Nhàn với “thù lao” là 5 triệu (đã thu).

Do gặp trục trặc nên hai bên thống nhất hủy bỏ HĐ “dịch vụ pháp lý” lần một, ký tiếp HĐ “dịch vụ pháp lý” lần hai ngày 27-10-2011. Theo đó, cụ Nhàn đồng ý chi 130 triệu đồng cho Văn phòng LS Tuấn để thực hiện HĐ. Luật sư Tuấn có trách nhiệm thu hồi 130 triệu đồng cộng lãi suất và 340 triệu (gồm 170 triệu tiền cọc và 170 triệu bồi thường hợp đồng) từ bà Hạnh cho cụ Nhàn. Liên quan đến phần “thù lao” và “lệ phí”, điều 2 của HĐ ghi rất rõ “không có”.

Ngay khi ký HĐ, phía luật sư Tuấn ra biên lai thu của cụ Nhàn 111 triệu đồng. Đến khoảng tháng 3-2012, luật sư Tuấn cho giải thể văn phòng luật sư (chuyển sang làm công chứng) nhưng không hề báo cho cụ Nhàn biết và cũng chẳng trả lại tiền. Ngày 11-5-2012, ông Tuấn viết thư gửi cụ Nhàn, cho rằng chỉ nhận 105 triệu đồng, nhưng cụ Nhàn “buộc” nhân viên của ông Tuấn là Phạm Đăng Khoa ký biên nhận 111 triệu (?!) và cho rằng số tiền 105 triệu đồng có 70 triệu là “thù lao” được hưởng, chỉ đồng ý trả lại cho cụ Nhàn 35 triệu. Vị luật sư này lên tiếng thách thức: “Nếu ông (cụ Nhàn) không đồng ý thì đưa ra tòa án giải quyết” (?!).

Cụ Nhàn đã làm đơn tố cáo LS Tuấn gửi khắp nơi. Dễ nhận thấy lập luận của ông Tuấn không thể chấp nhận được. Trong HĐ hai bên ký kết do chính ông Tuấn soạn ghi rất rõ thù lao “không có” nhưng lại đòi lấy của cụ Nhàn 70 triệu đồng. Là luật sư, tinh thông pháp luật nhưng lại “vặn nài bẻ ống” nhằm ẵm 70 triệu đồng của cụ già 77 tuổi rồi thách thức đi thưa là hành vi rất đáng phê phán. Quan điểm của Báo CATP đã được nhiều luật sư đồng tình, chia sẻ. LS Trần Hải Đức (Trưởng Văn phòng LS Trần Hải Đức, TPHCM) lên tiếng: “Hành vi của cựu LS Phạm Văn Tuấn có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Luật sư hay công chứng viên đều là chức danh tư pháp, phải thượng tôn pháp luật. Để tránh ảnh hưởng đến danh dự cá nhân cũng như uy tín của giới LS và công chứng viên, ông Tuấn phải trả lại ngay toàn bộ số tiền cho cụ Nhàn”.

 
  KIM CƯƠNG
   

ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re