Hỗ trợ trực tuyến
hotline
thientruong.proco VP
thientruong.bv@gmail.com HC
info@baovethientruong.com Kỹ Thuật
Tin tức nổi bật
Thống kê truy cập
Online: 78
Số lượt truy cập: 10064869
Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin trong nước
Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội gặp mặt văn nghệ sĩ, trí thức - Đầm ấm, chân tình Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội gặp mặt văn nghệ sĩ, trí thức - Đầm ấm, chân tình (2012-10-11 06:39:00)

Sáng 10-10, tại trụ sở Công an thành phố Hà Nội đã diễn ra cuộc Gặp mặt đại diện văn nghệ sĩ, trí thức nhân kỷ niệm 58 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954/10-10-2012). Cuộc gặp gỡ có sự tham dự của Trung tướng Hữu Ước - Phó tổng cục trưởng Tổng Cục XDLL - Bộ Công An; Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hồ Quang Lợi; Đại tá Nguyễn Đức Chung - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội cùng hơn 70 đại diện tiêu biểu của văn nghệ sĩ, trí thức Thủ đô.

 Đã từ nhiều năm qua, giữa lực lượng Công an Thủ đô và văn nghệ sĩ, trí thức luôn gắn bó thân tình và bền chặt. Hình ảnh người chiến sĩ công an thời bình được phản ánh  trong thơ, trong nhạc, trong những tác phẩm văn xuôi hay sân khấu đều giản dị, khiêm nhường nhưng mưu trí, dũng cảm, và xúc động biết bao, trong những tác phẩm đó còn có cả những giọt nước mắt, những sự hy sinh thầm lặng. 

Chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng, nhưng ngay cả trong thời bình máu của người chiến sĩ công an vẫn đổ vì bình yên cuộc sống. Chỉ có hiểu và yêu, trân trọng những chiến công của lực lượng công an thì các tác giả mới sáng tạo được những tác phẩm chân thực đến vậy. Và chính văn nghệ sĩ cũng là  những người mang đến những tiếng nói phản biện, những góp ý chân tình, sâu sắc để cho mỗi chiến sĩ công an nhìn vào đó hoàn thiện mình, phục vụ nhân dân tốt hơn. 

Tại cuộc gặp gỡ, Đại tá Nguyễn Đức Chung - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội thay mặt CBCS Công an Thủ đô gửi lời chúc sức khỏe đến giới văn nghệ sĩ, trí thức. Đồng chí Giám đốc Công an Thành phố chia sẻ, CBCS Công an Thủ đô lâu nay vẫn luôn nhận được sự quan tâm đùm bọc giúp đỡ của nhân dân và đặc biệt là của các nhà văn, nghệ sĩ, trí thức. Có những “góc khuất” trong xã hội vì lý do nào khác chưa nhìn ra, thì các nhà văn, nghệ sĩ, trí thức cũng đã chỉ giúp. Đó còn là cả những góp ý để mỗi chiến sĩ công an tự sửa từ lời nói tác phong cử chỉ của mình sao cho dân tin hơn, yêu hơn và đúng với nét văn hóa Người Hà Nội. Giúp lực lượng Công an Thủ đô hoàn thành nhiệm vụ được giao, và cái lớn hơn, ý nghĩa hơn là còn giúp từng cán bộ chiến sĩ tự hoàn thiện để làm tròn bổn phận đối với gia đình. 

Đại tá Nguyễn Đức Chung bày tỏ: “Văn nghệ sĩ đã hiểu, đã yêu quý lực lượng công an như thế, thì CBCS Công an Thủ đô cũng muốn được cùng trò chuyện, lắng nghe tâm tư tình cảm, nguyện vọng và cả những cảm nhận của văn nghệ sĩ, trí thức về bất cứ điều gì…”. Lời phát biểu chân thành, tình cảm của đồng chí Giám đốc CATP đã khiến cho bầu không khí cuộc họp bỗng chốc cởi mở bởi những chia sẻ cũng chân thành không kém. 

Nhà thơ Trần Đăng Khoa đánh giá, tổ chức cuộc gặp gỡ này là việc làm rất văn hóa, thể hiện sự tôn trọng, cầu thị của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP. Nhà thơ “Thần đồng” không ngại ngần bày tỏ sự cảm thông với khó khăn, vất vả, hiểm nguy cùng không ít những hiểu lầm mà các chiến sĩ công an đang ngày đêm phải đối mặt: “Nếu một ngày thử vắng bóng công an xem, cuộc sống sẽ đảo lộn thế nào? Việc chăm lo cuộc sống cho người dân xem ra cũng nhiều đụng chạm, khó lắm chứ”. Còn nhà văn quân đội Chu Lai lại cho biết, ông thực sự xúc động khi nhận được lời mời từ vài hôm trước. Vì thế, dù trong người mệt mỏi, cũng cứ cố đến dự cho bằng được. 

Nhà văn Chu Lai đã “nêm gia vị” cho cuộc gặp gỡ thêm phần đậm đà bằng màn chuyển “hỏa lực” từ văn sang nhạc, ông không nói thêm mà nhường lời cho NSND Quang Thọ. Rồi ông đề nghị Quang Thọ “hát một bài cho vui”. Cuộc gặp gỡ không có sự chuẩn bị cho phần ca nhạc, vì thế buộc phải “hát chay”, nhưng NSND Quang Thọ cũng chẳng nề hà cất giọng hào sảng với ca khúc mà 37 năm nay ông gắn bó “Hà Nội niềm tin và hy vọng”. Không chỉ một bài, NSND Quang Thọ  còn có màn song ca cùng NSƯT Bích Việt với nhạc phẩm “Người Hà Nội” bất hủ. Rồi tiếp đến lớp ca sĩ trẻ Trọng Tấn, Anh Thơ cũng góp giọng với “Tình ta biển bạc đồng xanh”; Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội cũng “khoe” một làn điệu chèo mượt mà “Con nhện giăng mùng”, có nghệ sĩ nào đó nhanh trí dùng bút, gõ lên bàn tạo nhịp phách để nghệ sĩ Thúy Mùi hát cho chuẩn hơn, “chất” hơn.

Nhiều nghệ sĩ vui vẻ ví von rằng, đây là “cuộc gặp lịch sử” bởi rất hiếm khi Đảng ủy, Ban giám đốc CATP và văn nghệ sĩ, trí thức Thủ đô lại có dịp ngồi với nhau trong không khí thân mật đến vậy. Tiếp tục những ý kiến chia sẻ, NSƯT Bích Việt kể chuyện, phường chị ở, hễ giờ cao điểm là giao thông hỗn loạn, xe máy cứ thế lao lên vỉa hè mà đi. Rồi vườn hoa cạnh đó, hút chích tụ tập. Người dân tối đến không yên tâm mà đi tập thể dục. Chị bảo, cũng mấy lần thắc mắc lên công an phường nhưng rồi cũng chưa đâu vào đâu… Nhà văn Nguyễn Khắc Phục lại bảo, cuộc sống vốn có muôn mặt, với đầy thách thức và người chiến sĩ công an sẽ phải là người gánh trách nhiệm lớn, ông mong muốn, trong thời gian tới lực lượng công an Thủ đô tiếp nối truyền thống đã có, xây dựng vững chắc hơn nữa lòng tin trong nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. 

Giáo sư Lê Văn Lan thành thật thú nhận, sáng nay đi “xe ôm” đến dự cuộc gặp gỡ, quên không đội mũ bảo hiểm - sự “thành khẩn” của ông khiến cả hội trường cười lớn. Chuyện vị giáo sư sử học vốn nổi tiếng thâm trầm kể ra là để dẫn dụ một ẩn ý, rằng ông mong muốn nhiều hơn nữa sự có mặt của lực lượng công an trên các ngả đường. Bởi chỉ có thế, cái sự chấp hành luật giao thông của dân ta mới nghiêm chỉnh được. Nhà văn Đỗ Chu thì nhấn mạnh vào sự đoàn kết, rằng ông mong muốn giữa văn nghệ sĩ và lực lượng công an Thủ đô cần tăng cường tình đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau nâng cao chất lượng sống cho người dân, đóng góp sức mạnh cho Hà Nội, đưa đất nước tiến lên với tầm vóc sang trọng hơn nữa… 

Kết thúc cuộc gặp gỡ, Đại tá Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội thay mặt Đảng ủy, các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng CBCS công an Thủ đô bày tỏ sự biết ơn những tình cảm mà văn nghệ sĩ đã dành cho lực lượng công an những năm qua. Những cuộc gặp gỡ như thế này sẽ được tổ chức thường xuyên hơn nữa nhằm tăng cường giao lưu, sự hiểu biết tạo sự gắn bó giữa Công an Thủ đô và Văn nghệ sĩ, trí thức.

Nhà văn Đỗ Chu: Văn nghệ sĩ và lực lượng công an Thủ đô cần tiếp tục đoàn kết, sát cánh cùng nhau nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Nhạc sỹ Hồ Quang Bình, Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội: Cuộc gặp mặt “Guinness”

Cuộc gặp mặt giữa lãnh đạo CATP Hà Nội và văn nghệ sỹ trí thức của Thủ đô có thể được coi là cuộc gặp mặt “Guinness”, một sự kiện, một sắc diện báo trước những điều tốt đẹp đang chờ đón ở phía trước. Giữa văn nghệ sỹ và người chiến sỹ công an thường làm người ta liên tưởng tới sự trái chiều về phong cách và rất khó để tìm thấy điểm chung. Nhưng thực ra không phải như vậy. Lực lượng công an là để bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân còn văn nghệ sỹ là những người mang cái đẹp đến với người dân, làm cuộc sống giàu ý nghĩa hơn. Vậy không có cớ gì các đồng chí công an và giới văn nghệ sỹ lại không thường xuyên gặp gỡ, trao đổi và cùng biến những ý kiến trái chiều đang tồn tại trong xã hội thành cùng chiều và làm cuộc sống tốt trở nên tốt đẹp hơn. Những cuộc gặp gỡ như thế này có thể tổ chức một năm 2 lần để chúng tôi có thể bày tỏ ý kiến chân tình hơn, mới gặp lần đầu còn nhiều điều muốn nói mà chỉ dám nói chút thôi. 

Nhạc sỹ Phạm Tuyên: Tôi mong an ninh trật tự được giữ vững

Với ngành công an, tôi có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Điều đầu tiên kể đến là cái duyên sáng tác và nhận được sự mến mộ của công chúng. Tôi viết các ca khúc về người chiến sỹ công an thường giản dị, không đi vào một công việc cụ thể nhưng lại được người nghe đón nhận. Một hôm, mấy bạn trẻ của Công an Hà Nội đem một lẵng hoa to đến tặng tôi, đang chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì mấy cô nhanh nhảu bảo “Chúng cháu vừa đi hội diễn đoạt HCV nên đem hoa đến tặng bác”.  Còn năm ngoái, 3 chị cũng tầm U70 ở Ban Công tác nữ của Công an Thành phố ngày trước có đến nhà tặng tôi hoa và hát tặng ca khúc rất quen thuộc “Chúng tôi là nữ chiến sỹ Công an nhân dân”. Với những người làm nghề sáng tác như tôi, phần thưởng lớn nhất là sự ghi dấu trong lòng công chúng. Nhưng các đồng chí công an, công việc vất vả gian khổ nhưng phần thưởng lớn nhất của họ không phải là những tràng vỗ tay nồng nhiệt của khán giả mà đơn giản là giấc ngủ yên của nhân dân, sự bình yên của phố phường. Tôi mong an ninh được giữ vững và an bình. 

Nhà thơ Bằng Việt, Chủ tịch Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội: Văn nghệ sỹ và Công an tưởng xa mà hóa gần

Trong thời kỳ chiến tranh và cả thời hòa bình bây giờ, văn nghệ sỹ và Lực lượng Công an Thủ đô đã sát cánh bên nhau trong sự nghiệp chung của đất nước. Hai nghề nghiệp ấy tưởng xa mà hóa gần, bởi một điểm chung - chăm lo đời sống tinh thần và cuộc sống bình yên của nhân dân. Là người trong cuộc, tôi khẳng định, văn nghệ sỹ Việt Nam luôn trung thành với đất nước, với Đảng và với nhân dân từ lời nói đến việc làm. Hôm nay, trong không khí long trọng kỷ niệm 58 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt thân tình với văn nghệ sỹ tri thức của Thủ đô thể hiện sự gắn bó đoàn kết. Thay mặt Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội, tôi xin chúc truyền thống gắn bó giữa văn nghệ sỹ và ngành công an sẽ được nối dài, chúc các đồng chí công an làm tốt công tác chuyên môn phục vụ nhân dân Thủ đô và đất nước.

Phạm Hương (Ghi)

ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re