Hỗ trợ trực tuyến
hotline
thientruong.proco VP
thientruong.bv@gmail.com HC
info@baovethientruong.com Kỹ Thuật
Tin tức nổi bật
Thống kê truy cập
Online: 70
Số lượt truy cập: 10064853
Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin trong nước
Thợ săn vào cuộc, thêm nhiều cá sấu sổng chuồng bị tóm Thợ săn vào cuộc, thêm nhiều cá sấu sổng chuồng bị tóm (2012-10-15 07:35:00)

Dân trí) - Tính đến chiều ngày 14/10, những người tham gia truy kích cá sấu sổng chuồng tại Cty Quốc Việt, ấp Cây Trâm A, Xã Định Bình (TP Cà Mau) đã bắt được 56 con. Trong đó, có những con cá sấu bị bắt ở ngoài vùng nghi vấn....

 

>> Vụ hàng trăm cá sấu sổng chuồng: Thợ săn vào cuộc
>> Hàng trăm cá sấu sổng chuồng, bao vây khu dân cư, trường học

Sau khi sự việc sập tường rào trang trại của Cty Quốc Việt, tại phần đất của ông Phan Hữu Tuấn (gần trang trại cá sấu), ở ấp Cây Trâm A, xã Định Bình, các lực lượng đã bắt được 17 con cá sấu sổng chuồng. Đến thời điểm này, số cá sấu mà các lực lượng bắt được trên đất của ông Tuấn lên đến gần 50 con.

Riêng trong đêm 13 rạng sáng ngày 14/10, thợ săn cá sấu Bạc Liêu bắt được 30 con cá sấu. Chiều ngày 14/10, những công nhân Cty Quốc Việt bắt được thêm một vài cá thể nữa.

Ông Lê Văn Hải, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Cà Mau cho biết, đến đêm 14/10, có 56 con cá sấu sổng chuồng được doanh nghiệp, thợ săn và người dân bắt. Thợ săn cá sấu vẫn tiếp tục bắt cá sấu trong đêm.

Cá sấu đi xa hơn khu vực nghi vấn

Sau sự cố sập tường rào trang trại nuôi cá sấu của Cty Quốc Việt, toàn bộ diện tích khả nghi được quây lại. Tuy nhiên, tại địa phận nhà ông Năm Trạng, ở cách trang trại mấy khoảnh vườn của những người khác cũng đã phát hiện con cá sấu gần 70 kg.
 
56 con cá sấu sổng chuồng bị bắt lại
56 con cá sấu sổng chuồng bị bắt lại

Các con của ông Năm Trạng đã chặn bắt con cá sấu ẩn mình trong vũng nước trước nhà. Theo ông Trạng, trong ao nhà ông còn 2 con nổi đầu, bắt chưa được!

Như vậy, con cá sấu bắt được tại khu đất ông Năm Trạng là con cá sấu thứ 2 nằm ngoài vùng khả nghi. Trước đó, 8 công nhân ở trọ gần trang trại cá sấu Cty Quốc Việt bắt được cá sấu 52 kg vào đêm 12/10.

Trường học tạm đóng cửa vì cá sấu

Ông Lê Văn Hải, Chi cục kiểm lâm Cà Mau cho biết, Cty Quốc Việt báo, tường rào chuồng cá sấu bố mẹ bị sập là nơi đang có 580 con cá sấu. “Tôi yêu cầu doanh nghiệp kiểm đếm lượng cá sấu còn trong chuồng mới biết cá sấu sổng chuồng. Nhưng doanh nghiệp không thực hiện được vì khi rút nước cá sấu quậy dữ quá”, ông Hải nói.

Bà Trương Mỹ Hạnh, cư trú gần trang trại cá sấu nói: “Tui mong sao bắt được hết cá sấu sổng chuồng để người dân khỏi lo. Nhưng cá sấu sổng chuồng lúc đêm, mưa lớn, có thể đi xa hơn. Mấy đứa nhỏ thấy cá sấu trườn qua lộ, rượt bắt, cá nhào lại ao này!”

Ngày 14/10, ông Tô Văn Cảnh, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng (đóng sát trang trại cá sấu) cho biết, để đảm bảo an toàn, giáo viên và học sinh phải nghỉ học vào ngày 15/10.

Được biết, có hàng chục cá sấu nổi đầu trong ao cá của trường này. Đến đêm 14/10, cá sấu trong ao cá Trường tiểu học Kim Đồng và cá sấu trong địa phận nhà ông Năm Trạng vẫn chưa được truy bắt.
 
Một số hình ảnh truy bắt cá sấu được phóng viên ghi lại:
 
Cá sấu nổi trong ao cá Trường tiểu học KimĐồng, lúc 17 giờ ngày 14/10
Cá sấu nổi trong ao cá Trường tiểu học KimĐồng, lúc 17 giờ ngày 14/10

Rà điện tìm cá sấu sổng chuồng
Rà điện tìm cá sấu sổng chuồng

Người dân theo dõi bắt cá sấu
Người dân theo dõi bắt cá sấu

Một con cá sấu bị khuất phục

Một con cá sấu bị khuất phục
Một con cá sấu bị khuất phục

Huyền Trang

ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re