Hỗ trợ trực tuyến
hotline
thientruong.proco VP
thientruong.bv@gmail.com HC
info@baovethientruong.com Kỹ Thuật
Tin tức nổi bật
Thống kê truy cập
Online: 54
Số lượt truy cập: 10065585
Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin trong nước
 Người tung ảnh nóng có thể bị phạt tù Người tung ảnh nóng có thể bị phạt tù (2012-10-27 06:04:00)

Theo luật sư Nguyễn Đức Chánh, người thực hiện hành vi phát tán ảnh “nóng” của Thùy Trang - Top 4 Vietnam's Next Top Model 2011 cho dù với mục đích gì cũng là vi phạm pháp luật.

 

 

Trao đổi với phóng viên xung quanh việc Thuỳ Trang - Top 4 Vietnam's Next Top Model 2011 bị người tình cũ phát tán bộ ảnh “nóng”, luật sư Nguyễn Đức Chánh (CTV Thư Viện Pháp Luật - Công ty Lawsoft), cho biết vụ việc có dấu hiệu phạm tội theo điều 253 Bộ luật Hình sự. Theo luật sư Chánh, người thực hiện hành vi phát tán ảnh “nóng” của Thùy Trang cho dù với mục đích gì cũng đã là sự vi phạm pháp luật.

Để xử lý hành vi trên, cần phải có kết luận của Giám định viên tư pháp về văn hóa để xét xem những bức hình này có phải là văn hóa phẩm đồi trụy hay không. Nếu kết luận có, tức là đã có hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Theo luật sư Nguyễn Đức Chánh, việc đầu tiên là phải xác định số lượng ảnh đã bị phát tán, trong đó có bao nhiêu ảnh chứa thông tin văn hóa phẩm đồi trụy, bao nhiêu ảnh với nội dung bình thường. Tiếp theo, là xác định tính phổ biến của việc phát tán - có bao nhiêu người nhận email? Qua nội dung được đăng tải trên các trang mạng, email từ địa chỉ có tên trangnguyen đã có hành vi phát tán cho nhiều người, khi mà khoảng trên 30 email nhận được bộ ảnh "nóng" này.

Người tung ảnh "nóng" có thể bị phạt tù, Thời trang, thuy trang, nan nhan thuy trang, clip sex, anh nong, hinh anh phong the, thuy trang next top model, scandal, lo anh nong, nguoi tinh thuy trang

Sau khi bị người tình cũ hãm hại, Thùy Trang đã quyết định rút lui khỏi làng thời trang Việt một thời gian và nhờ luật pháp bảo vệ

“Hiện nay, tình trạng tung ảnh, clip sex của các người mẫu, diễn viên… ở nước ta rất phổ biến. Vì vậy, cần biện pháp mạnh tay để xử lý hành vi này, để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật cũng như việc bảo vệ quyền nhân thân về hình ảnh, đời tư của cá nhân”, luật sư Chánh phát biểu.

Người tung ảnh "nóng" có thể bị phạt tù, Thời trang, thuy trang, nan nhan thuy trang, clip sex, anh nong, hinh anh phong the, thuy trang next top model, scandal, lo anh nong, nguoi tinh thuy trang

Luật sư Nguyễn Đức Chánh

 

Theo pháp luật Việt Nam cả hai hành vi: Tự mình phát tán hoặc người khác phát tán văn hóa phẩm đồi trụy, phát tán những bộ ảnh sex, đồi trụy đều vi phạm pháp luật. Tùy vào mức độ mà bị xử phạt hành chính theo Nghị định 75/2010/NĐ-CP ngày 12/07/2010 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hoá hoặc xử lý hình sự theo Điều 253 Bộ luật Hình sự.

Về thông tin người tình cũ của Thuỳ Trang có quốc tịch Hàn Quốc và hiện không có mặt ở Việt Nam thì việc xử lý hành vi tung ảnh “nóng” của người này như thế nào? Luật sư Chánh cho biết: "Người này gửi email từ Hàn Quốc và hiện không ở Việt Nam thì theo Điều 6 Bộ luật Hình sự về hiệu lực của Bộ luật hình sự đối với những hành vi phạm tội ở ngoài lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được ban hành như sau:

1. Công dân Việt Nam phạm tội ở ngoài lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự tại Việt Nam theo Bộ luật này.

Quy định này cũng được áp dụng đối với người không có quốc tịch thường trú ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

2. Người nước ngoài phạm tội ở ngoài lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Bộ luật hình sự Việt Nam trong những trường hợp được quy định trong các điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết hoặc tham gia"

Người tung ảnh "nóng" có thể bị phạt tù, Thời trang, thuy trang, nan nhan thuy trang, clip sex, anh nong, hinh anh phong the, thuy trang next top model, scandal, lo anh nong, nguoi tinh thuy trang

Người tình cũ mang quốc tịch Hàn Quốc của cô người mẫu 24 tuổi

Điều 253. Tội truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ

1. Người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có tính chất đồi truỵ, cũng như có hành vi khác truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm:

a) Vật phạm pháp có số lượng lớn;
b) Phổ biến cho nhiều người;
c) Đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm:

a) Có tổ chức;
b) Vật phạm pháp có số lượng rất lớn;
c) Đối với người chưa thành niên;
d) Gây hậu quả nghiêm trọng;
đ) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm:
a) Vật phạm pháp có số lượng đặc biệt lớn;
b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 30 triệu đồng.

ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re