Hỗ trợ trực tuyến
hotline
thientruong.proco VP
thientruong.bv@gmail.com HC
info@baovethientruong.com Kỹ Thuật
Tin tức nổi bật
Thống kê truy cập
Online: 65
Số lượt truy cập: 10067626
Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin thị trường
  Tại sao chưa giảm giá điện Tại sao chưa giảm giá điện (2012-10-31 04:23:00)

Mặc dù qua rà soát chi phí sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Điện lực VN (EVN) trong 3 tháng 7,8,9 cho thấy thấp hơn kế hoạch nhưng Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực Đặng Huy Cường cho biết vẫn chưa thể giảm giá điện trong thời gian tới.

 
 

Lý dó ông Cường đưa ra là EVN vẫn còn gánh nặng do lỗ của Tập đoàn nên không thể điểu chỉnh giá vào lúc này.

Cụ thể: EVN còn lỗ về điện của năm 2010 cũng như tăng giá than bán cho điện từ ngày 15/9, dự kiến khoảng 850 tỷ đồng trong các tháng cuối năm 2012, do đó Bộ Công Thương đã có ý kiến đối với Tập đoàn không điều chỉnh giá điện trong tháng 10 cũng như tháng 11.

Trước đó, cả Bộ Công thương và Cục Điều tiết điện lực đều đã từng đề cập đến việc điều chỉnh giá điện có bao gồm cả việc tăng giá lẫn giảm giá.

Tại buổi công bố Báo cáo kiểm toán năm 2011 về niên độ ngân sách 2010 diễn ra hồi giữa tháng 7, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Lê Minh Khái cho biết, khi xem xét hết các khoản thu, khoản chi, KTNN thấy có những khoản thuộc kinh doanh ngành điện có thể giúp giảm chi phí và là cơ sở để giảm giá thành điện. 

Các khoản này bao gồm, thu cho thuê cột điện, thanh lý vật tư hàng hóa đầu tư cho ngành điện, thu công suất phản kháng. Song, theo quy chế quản lý tài chính hiện nay thì các khoản trên không được tính vào hạch toán. Tổng số tiền có thể giảm thu cho EVN lên trên 400 tỷ đồng tương ứng có thể giảm 5 đồng/kWh.

Cũng theo phía Kiểm toán, những khoản thu có lãi từ hoạt động kinh doanh khác của EVN, theo xác nhận của Kiểm toán Nhà nước là trên 2.900 tỷ đồng. Nếu lãi này chia trên kWh điện thì ở mức trên 29 đồng/kWh điện.

Về kết quả kinh doanh điện của EVN, Tổng Giám đốc Tập đoàn, ông Đinh Quang Tri cho biết, năm 2010, lỗ kinh doanh điện của EVN là 8.000 tỷ, năm 2011 tiếp tục lỗ kinh doanh điện 3.000 tỷ đồng.

Riêng khoản chênh lệch tỷ giá của năm 2010 đã là 15.000 tỷ đồng và tính đến 31/12/2011, tổng số chênh lệch tỷ giá đã qua kiểm toán là 26.000 tỷ đồng. Trong 4 năm từ nay đến 2015, đối với chênh lệch tỷ giá, theo ông Tri, mỗi năm EVN phải phân bổ 6.600 tỷ đồng vào giá điện thì mới hết.

Ảnh: Giá điện chưa thể giảm do còn gánh lỗ 

ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re