Hỗ trợ trực tuyến
hotline
thientruong.proco VP
thientruong.bv@gmail.com HC
info@baovethientruong.com Kỹ Thuật
Tin tức nổi bật
Thống kê truy cập
Online: 22
Số lượt truy cập: 10064543
Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin thế giới
Philippines mua tàu để tuần tra Biển Đông Philippines mua tàu để tuần tra Biển Đông (2012-10-31 04:25:00)

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines hôm nay cho biết nước này sẽ mua 5 tàu tuần tra của Pháp trị giá hơn 116 triệu USD để tuần tra trên Biển Đông.

 

 

"Khi chúng tôi tuần tra trên biển Tây Philippines, chúng tôi phải đối mặt với những đợt sóng lớn, những dòng nước chảy xiết, vì vậy chúng tôi cần các tàu lớn hơn",AFP dẫn lời ông Tuason nói.Chuẩn đô đốc Luis Tuason, chỉ huy lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines, cho biết một con tàu dài 82 m và 4 con tàu 24 m sẽ được bàn giao cho nước này vào năm 2014. Ông Tuason nói rằng các tàu kể trên rất quan trọng đối với việc tuần tra trong khu vực Biển Đông mà Manila gọi là biển Tây Philippines.

Người phát ngôn lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines, trung tướng Armand Balilo, cũng cho hay những con tàu lớn này "có khả năng hoạt động cao và có thể triển khai được trong cả điều kiện thời tiết xấu". Đây là lần đầu tiên loại tàu lớn như vậy được trang bị cho lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines, người phát ngôn nói thêm.

Ông Balilo nói việc mua 5 tàu tuần tra của Pháp không nhằm đối phó với tình hình tranh chấp lãnh thổ, mà lý do là vì lực lượng bảo vệ bờ biển cần các tàu mới để thực thi nhiệm vụ của mình. Hiện lực lượng này chỉ có 9 con tàu và các tàu mới sẽ làm nhiệm vụ trên toàn quốc đảo chứ không riêng vùng nước tranh chấp.

Thời gian qua, căng thẳng xảy ra giữa Philippines và Trung Quốc vì tranh chấp chủ quyền tại bãi cạn Scarborough/Hoàng Nham trên Biển Đông. Trung Quốc tuyên bố chủ quyền với phần lớn Biển Đông, thậm chí cả những vùng nước gần bờ biển của các nước láng giềng. Quốc đảo Đông Nam Á thì tuyên bố bãi cạn kể trên nằm trong phạm vi vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của nước mình. Philippines vẫn theo dõi tình hình và cho biết các tàu Trung Quốc vẫn hiện diện tại khu vực bãi cạn bất chấp phản đối của Philippines.

Vũ Hà

 

ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re