Hỗ trợ trực tuyến
hotline
thientruong.proco VP
thientruong.bv@gmail.com HC
info@baovethientruong.com Kỹ Thuật
Tin tức nổi bật
Thống kê truy cập
Online: 30
Số lượt truy cập: 10017775
Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin thị trường
 Lãi suất không có cơ giảm thêm Lãi suất không có cơ giảm thêm (2012-11-07 06:19:00)

Giải thích cho khẳng định trên, Chuyên gia kinh tế, TS. Lê Xuân Nghĩa cho rằng, sắp tới sức ép giảm lãi suất, mở rộng tín dụng rất lớn nhưng dư địa để giảm lãi suất không còn, thậm chí bắt đầu có hiện tượng tăng lãi suất cho vay tại một số ngân hàng (NH).

 

 
“Thời điểm này, tiếp tục kiềm chế lạm phát là con đường duy nhất, nếu mở rộng tín dụng sẽ làm hỏng những gì đã đạt được, vì vậy chắc chắn không thể giảm lãi suất xuống thấp hơn được”, ông Nghĩa bày tỏ.
 
Vị chuyên gia này cũng cho rằng, một khi quy định trần lãi suất thì phải yêu cầu các NH tuân thủ tuyệt đối, nếu không đã đến lúc NHNN dỡ bỏ trần lãi suất.
 
Đồng tình quan điểm này, theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Thị Mùi, trong vòng 2-3 tháng cơ quan quản lý điều chỉnh lãi suất tới 5 lần chứng tỏ các chính sách kiềm chế lạm phát của NHNN vẫn mang tính đối phó tình thế, vẫn thiếu nhiều biện pháp căn cơ để xử lý.
 
Lãi suất không có “cơ” giảm thêm, Tài chính - Bất động sản, Giam lai suat, lai suat, Chuyen gia kinh te, Le Xuan Nghia, tin dung, ngan hang, kiem che lam phat, lam phat, Nguyen Thi Mui, chinh sach tien te, tang truong tin dung,
Không có cơ sở giảm lãi suất
 
“Đây là cơ hội để bỏ đi trần lãi suất, bởi có quy định trần nhưng NH không chấp hành, thậm chí có NH đang lách cả đồng nội và ngoại tệ. Do đó, với năng lực tài sản, vốn… khác nhau thì không thể có một mức trần chung cho các NH”, bà Mùi nói.
 
Cùng đó, TS. Nguyễn Thị Mùi cho rằng, NHNN cần “nắn” dòng vốn và kiểm soát dòng vốn. Bởi, do bất ổn trong nội tại các NH nên họ không thể đưa được dòng vốn vào nơi cần vốn. Lĩnh vực cần quan tâm và có sức bật nhanh nhất lúc này là khu vực kinh tế tư nhân, cần hướng dòng vốn vào khu vực này.
 
Thông tin thêm về kết quả hoạt động kinh doanh trong hệ thống NH, tại buổi tọa đàm đánh giá hiệu quả chính sách tiền tệ 10 tháng năm 2012 do Học viện Ngân hàng tổ chức ngày 5/11, bà Nguyễn Thị Hồng-Vụ trưởng vụ Chính sách tiền tệ (NHNN) cho biết: hiện, tăng trưởng tín dụng của toàn hệ thống NH đạt 3,3%.
 
Theo lý giải của bà Hồng, điểm mấu chốt khiến tín dụng tăng trưởng thấp là lực cầu trong nước còn yếu làm giảm khả năng hấp thụ vốn của doanh nghiệp (DN). Cùng đó khả năng quản trị của DN chưa tốt, DN không đủ khả năng đứng vững trong khó khăn nên sử dụng vốn không hiệu quả, thậm chí dẫn tới phá sản.
 
Trong khi đó, bản thân các NH lại không thể huy động được vốn trung và dài hạn, lại không có cơ chế tài chính xử lý trường hợp rủi ro trên diện rộng, do đó các NH rất hạn chế cho vay. 
ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re