Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin thế giới
Michelle Obama đã khác xưa Michelle Obama đã khác xưa (2012-11-09 04:21:00)

Đệ nhất phu nhân Mỹ đóng góp không ít công sức trong nỗ lực giúp chồng tái đắc cử.

 

Năm 2008, bà Michelle Obama từng có những phát biểu khiến cuộc vận động tranh cử của chồng có nguy cơ bị “trật đường ray”. Thế nhưng, 4 năm sau, bà đã được nhiều người công nhận là một ngôi sao chính trị. Các chuyên gia cho rằng đệ nhất phu nhân nước Mỹ đóng vai trò không nhỏ trong việc giúp chồng ở lại Nhà Trắng thêm một nhiệm kỳ nữa.
 
Lột xác
 
Trong cuộc vận động tái tranh cử vừa qua của Tổng thống (TT) Barack Obama, đệ nhất phu nhân nước Mỹ đã cho thấy một Michelle Obama hoàn toàn mới mẻ. Jodi Kantor, phóng viên báo The New York Times và là tác giả cuốn The Obamas, nhận định: “Bà rất nghi ngại và lưỡng lự trước chuyện bước vào các cuộc đua chính trị nhưng một khi đã ủng hộ chồng, bà là người mạnh mẽ nhất. Những người biết bà một thời gian dài nói bà là con người bộc trực và có sức thuyết phục tự nhiên”.
 
Bà Obama và đội ngũ vận động tranh cử đã tìm cách sửa đổi hình ảnh của bà, từ một luật sư gan lì, trở thành một người mẹ và người vợ đáng yêu. Nhà báo Kantor kể: “Các nhà cố vấn đã nỗ lực rất nhiều trong việc làm biến đổi hình ảnh của bà. Tôi không cho rằng Michelle Obama mà chúng ta thấy trong quá trình vận động tranh cử là giả tạo, đó là một phiên bản khác hẳn trước đây”. Và Kantor quả quyết: “Bà ấy hiện là một trong những nhân vật được yêu thích nhất ở nước Mỹ”.
 
Michelle Obama đã khác xưa, Tin tức trong ngày, phu nhan tong thong my, Michelle Obama, vo ong obama, de nhat phu nhan my, phu nhan tong thong, vo barack obama, obama tai dac cu, obama van dong tranh cu, phu nhan thong thong my, hillary clinton, bao, tin hay, tin hot, tin tuc, vn
 
Đệ nhất phu nhân Michelle Obama chia sẻ niềm vui chiến thắng với chồng. Ảnh: DAILY RECORD

Vũ khí có uy lực
 
Trở thành đệ nhất phu nhân, bà tán thành các dự án tập trung vào người mẹ. Theo đài BBC, mọi vấn đề bà đảm nhiệm đều liên quan đến trẻ em và gia đình. Bà Obama tham gia các dự án cho gia đình quân nhân và sáng kiến đối phó với chứng béo phì ở trẻ em.
 
Trong cuộc vận động vừa qua, các đảng viên Đảng Dân chủ hy vọng rằng bà Michelle Obama có thể là loại vũ khí có uy lực chứ không phải là một thứ gây trở ngại cho họ. Và họ đã không phải thất vọng. Bài phát biểu của bà tại Đại hội Đảng Dân chủ có tác dụng thuyết phục các cử tri đang lưỡng lự rằng kế hoạch của chồng bà là tốt nhất cho đất nước.
 
Bà Allison Samuels, biên tập viên cấp cao của tạp chí Newsweek và là tác giả cuốn What would Michelle Obama do (Michelle Obama sẽ làm gì), nói rằng trong một kỷ nguyên khi nhiều gia đình phải lo lắng về việc chi tiêu hằng tháng, thông điệp của bà Michelle Obama có thể tạo ra tiếng vang hơn là bà Ann Romney, phu nhân của ứng cử viên Đảng Cộng hòa Mitt Romney. Bà nhấn mạnh: “Ann Romney nói chuyện lý thuyết trong khi Michelle Obama nói về các vấn đề của phụ nữ và phụ nữ nghèo. Điều đó xác thực hơn”.
 
Từng được ủng hộ nhiều hơn chồng
 
Ngay cả khi tỉ lệ ủng hộ TT Obama bắt đầu giảm sút trong tháng đầu tiên ở Nhà Trắng, tỉ lệ ủng hộ bà vẫn tiếp tục tăng lên. Gần đây, theo cuộc thăm dò của Viện Gallup vào tháng 5/2012, 66% số người được hỏi đã ủng hộ bà trong khi tỉ lệ ủng hộ dành cho TT Obama là 52%. Tuy nhiên, tất cả những gì bà làm đều nhằm nâng cao uy tín của chồng chứ không phải để đề cao bản thân. “Bà tập trung vào các vấn đề không đặt bà lên hàng đầu và không làm lu mờ chồng” - bà Allison Samuels nhận xét.
 
ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re