Hỗ trợ trực tuyến
hotline
thientruong.proco VP
thientruong.bv@gmail.com HC
info@baovethientruong.com Kỹ Thuật
Tin tức nổi bật
Thống kê truy cập
Online: 35
Số lượt truy cập: 10067366
Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin thị trường
Nguyên Thứ trưởng Bộ TN và MT: Tôi muốn sòng phẳng với bà con Nguyên Thứ trưởng Bộ TN và MT: Tôi muốn sòng phẳng với bà con (2012-11-09 04:38:00)

Trên Facebook của mình, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Đặng Hùng Võ cho biết sẽ đối thoại với đại diện các hộ dân bị thu hồi đất tại Văn Giang vào chiều 8-11 tại trụ sở cũ của Bộ TN&MT.

 

 
 
. Tại sao ông lại tổ chức cuộc đối thoại với đại diện người dân bị thu hồi đất tại dự án Văn Giang (Hưng Yên)?
 
+ Trước đây tôi có trả lời trên các phương tiện truyền thông rằng việc thu hồi đất tại Văn Giang là đúng pháp luật. Bộ cũng đã tổ chức đối thoại với người dân Văn Giang nhưng bà con vẫn chưa thỏa mãn. Tôi là người đã ký các tờ trình thực hiện dự án tại Văn Giang và bà con đặt vấn đề sẽ tố cáo nên tôi quyết định đối thoại với bà con.
 
. Nhưng ông đã về hưu và Bộ TN&MT phải là người giải quyết các kiến nghị của người dân Văn Giang. Vậy Bộ có ý kiến gì về cuộc đối thoại này?
 
+ Cuộc đối thoại hoàn toàn mang tính chất cá nhân. Tôi có mượn trụ sở cũ của Bộ TN&MT để gặp bà con và trưởng phòng tiếp dân của Bộ TN&MT sẽ chứng kiến cuộc đối thoại.
 
Tôi muốn giải thích với bà con việc tôi ký tờ trình thực hiện dự án tại Văn Giang không phải với tư cách cá nhân mà tôi ký với tư cách thứ trưởng Bộ TN&MT. Phía Bộ TN&MT có bảo tôi: “Ông ngồi nhà đi, ông không phải đối thoại”. Tôi đã thuyết minh cho các anh ấy rằng nếu tôi không đối thoại, bà con sẽ bảo tôi là người hèn nhát nên các anh ấy hiểu, đồng ý. Tôi nghĩ đối thoại cũng là cách đoàng hoàng. Người tử tế thì phải đối xử với nhau cho tử tế. Có gì mà ngại? Tôi muốn sòng phẳng với bà con và cũng muốn báo chí đến chứng kiến để không còn hồ nghi, thông tin trong vụ Văn Giang cũng không bị nhiễu.
 
 
Nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT: “Tôi muốn sòng phẳng với bà con”, Tài chính - Bất động sản, Ong Dang Hung Vo, thu hoi dat, du an Van Giang, phap luat dat dai, phap luat, dat dai, quy dat, thu hoi dat tai Van Giang, Luat Dat dai, chinh sach dat dai,
Mặt khác, tôi chấp nhận đối thoại với bà con để bà con có thêm thông tin, hiểu hơn ngữ cảnh quy trình thu hồi đất lúc đó, cái lý nó nằm ở đâu. Nếu bà con đối thoại với tôi chưa chịu thì đối thoại tiếp…
 
Tôi chắc chắn mình không làm gì sai. Tôi chưa bao giờ cầm bất cứ một phong bì nào gắn với việc mình ký, đây là nguyên tắc sống của tôi.
 
. Ông mong muốn mang thông điệp gì đến cuộc đối thoại?
 
+ Thứ nhất, tôi mong muốn giúp cho bà con hiểu về pháp luật đất đai. Pháp luật đất đai của VN không phải dễ hiểu và người ta hay tìm những chi tiết nhỏ nhặt để nói rằng vi phạm pháp luật. Việc đầu tiên là làm cho bà con hiểu rõ tính chính đáng của dự án và tôi tin rằng không ai có thể cãi về điều này. Đây là một dự án sử dụng quỹ đất để đổi đất lấy hạ tầng gồm con đường nối Hưng Yên với Hà Nội đi qua Văn Giang, cầu Thanh Trì. Con đường đó sẽ quyết định sự phát triển của Hưng Yên và bà con Văn Giang cũng được lợi… Kế đến, tôi muốn trả lời cho bà con về pháp luật tại dự án Văn Giang.
 
Vấn đề nữa là thủ tục của dự án (trong ba ngày tỉnh trình lên Bộ, Bộ trình lên Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ ký thu hồi đất). Tôi phải giải thích cho bà con biết trình tự thu hồi đất từ đâu đến đâu. Có thể bà con biết rồi nhưng tôi muốn chính thức nói trước báo giới để bà con biết trình tự vì sao lại được ký nhanh như thế.
 
Tôi tin rằng cuộc đối thoại sẽ làm bà con hiểu thêm. Bà con có bức xúc trong việc thu hồi đất tại Văn Giang nhưng làm gì để bà con đỡ bức xúc là vấn đề phải chung tay làm, kể cả việc sửa đổi pháp luật…
 

 

ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re