Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin thế giới
 Đại hội ĐCS TQ lần thứ 18: Người trẻ mong gì Đại hội ĐCS TQ lần thứ 18: Người trẻ mong gì (2012-11-09 04:44:00)

(Tin tuc) - Hơn 2.200 đại biểu thuộc 38 đoàn đại biểu đại diện cho hơn 82 triệu đảng viên Trung Quốc đã tề tựu tại Bắc Kinh để tham dự Đại hội lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, bắt đầu chính thức từ ngày 8/11.

 

 
Hai đề tài giới trẻ Trung Quốc quan tâm nhất hiện nay, theo Tân Hoa xã, là Đại hội Đảng 18 của Trung Quốc và kết quả bầu cử Mỹ. Họ cho rằng hai sự kiện chính trị này sẽ “quyết định tương lai của thế giới”.
 
Đảng cần mạnh tay với tham nhũng
 
Theo Thời Báo Hoàn Cầu, kết quả khảo sát mới nhất cho thấy 8/10 thanh niên cho rằng điều họ quan tâm nhất ở đại hội lần này chính là “sự phát triển kinh tế và đời sống của người dân”. 81,4% cho biết họ ủng hộ cải cách chính trị tại nước mình. Chính quyền cần tiếp tục chịu sự giám sát của người dân thông qua công luận và các phương tiện truyền thông, cần chống tham nhũng quyết liệt và tăng cường tính minh bạch trong thông tin của chính phủ.
 
Khảo sát này do Thời Báo Hoàn Cầu thực hiện với hơn 1.200 thanh niên trên 18 tuổi tại bảy thành phố lớn là Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thành Đô, Trường Sa, Tây An và Thẩm Dương.
 
Nhà kinh tế trẻ Đường Tế Cường, giám đốc Sở kế hoạch phát triển Khu phát triển công nghệ cao của Thành Đô, Tứ Xuyên, nhận định Đại hội Đảng 18 và bầu cử Mỹ là cơ hội tốt để giới trẻ Trung Quốc soi lại các vấn đề nội địa và quốc tế của nước mình. “Người trẻ sẽ được tiếp cận tốt hơn về thông tin và những nền tảng giáo dục khác nhau từ thế hệ đi trước. Toàn cầu hóa và thông tin hóa đang đưa ra những thử thách mới cho đảng cầm quyền. Sự kiện chính trị lần này sẽ quyết định tương lai của Trung Quốc” - Tân Hoa xã dẫn lời ông Đường nói.
 
Đại hội ĐCS TQ lần thứ 18: Người trẻ mong gì?, Tin tức trong ngày, dai hoi dang cong san trung quoc, khai mac, doan dai bieu, tuong lai the gioi, chinh tri, tham nhung, xa hoi, chinh tri, thanh nien, an ninh that chat, bac kinh, tin tuc, tin nhanh, tin hot, vn
 
Cảnh sát Trung Quốc tuần tra trước quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh - Ảnh: Getty Images
 
“Dù đang có một số yếu tố bất ổn trong mối quan hệ Mỹ - Trung, song thế giới đang sẵn sàng chứng kiến một mối quan hệ song phương thân thiện và chắc chắn hơn. Tôi tin lãnh đạo hai nước sẽ đủ khôn ngoan để đưa ra những quyết định đúng đắn hơn - Tân Hoa xã dẫn lời nhà kinh tế trẻ này - Trung Quốc đã trở thành nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới, điều này yêu cầu Trung Quốc phải tăng cường giao thiệp nhiều hơn và sâu sắc hơn với các nước khác để tăng lòng tin cậy lẫn nhau”.
 
“Trung Quốc và Mỹ cuối cùng sẽ nhận ra ưu điểm của việc cùng tồn tại sau một thời gian dài cạnh tranh” - Tân Hoa xã dẫn lời nhà văn Trần Thu Phàm, hiện làm việc cho Tập đoàn Google.
 
Trao đổi với Pv, anh Cao Văn, thạc sĩ luật tại một trường đại học ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, cho biết trí thức Trung Quốc đặc biệt quan tâm đến đại hội, bởi đây là sự kiện trọng đại của đất nước. Giới học thuật, đặc biệt là những nhà nghiên cứu luật pháp, luôn hi vọng sự chuyển giao quyền lực lần này sẽ đem đến nhiều cải cách mới đối với hệ thống pháp luật Trung Quốc. Ông Hồng Lâm, hiện đang công tác tại một tòa án ở thành phố Quảng Châu, nhận định hai lãnh đạo Tập Cận Bình và Lý Khắc Cường đều là những nhân vật được đào tạo về ngành luật và am hiểu luật học. Hi vọng thế hệ lãnh đạo tiếp theo sẽ đem đến nhiều thay đổi.
 
Theo Tân Hoa xã, những người trẻ Trung Quốc đang kỳ vọng thế hệ lãnh đạo mới của Trung Quốc sẽ thực thi hàng loạt giải pháp để tháo ngòi những thử thách đã xuất hiện ở Trung Quốc suốt 30 năm qua do phát triển kinh tế quá nhanh. Cụ thể đó là nạn tham nhũng, khoảng cách giàu nghèo, sự phân phối thu nhập không công bằng và vấn đề đảm bảo ổn định xã hội.
 
An ninh thắt chặt tối đa
 
Theo CTV tại Bắc Kinh Chu Quỳnh, trong những ngày qua an ninh khắp Trung Quốc được siết chặt, đặc biệt là ở thủ đô Bắc Kinh.
 
Theo Chu Quỳnh, người dân bình thường ở Trung Quốc gần như không thể cảm thấy gì nhiều cho đến trước đại hội ngoài việc đường phố được trang hoàng và an ninh ở Bắc Kinh được tăng cường. Chính quyền Bắc Kinh cấm bán máy bay điều khiển từ xa, người dân không được thả bong bóng và chim bồ câu. Mới đây là thêm quy định taxi không được mở cửa ở những khu vực nhạy cảm, gần nơi diễn ra đại hội.
 
Trước đó ngày 5/11, thường vụ Bộ Chính trị kiêm trưởng Ban Chính pháp trung ương Trung Quốc Chu Vĩnh Khang đã yêu cầu Bắc Kinh và các tỉnh lân cận phối hợp bảo đảm an ninh tuyệt đối cho kỳ đại hội này. Ít nhất 1,4 triệu tình nguyện viên đã đăng ký làm việc cho đại hội lần này, tương đương số tình nguyện viên phục vụ Thế vận hội năm 2008 tại Bắc Kinh.
 
Các đội xe cứu thương và cứu hỏa túc trực 24/24 giờ gần nơi diễn ra đại hội tại Bắc Kinh. Sở Cảnh sát Bắc Kinh đã mua một trực thăng mới để giám sát vùng không phận thủ đô và lân cận trong thời gian đại hội.
ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re