Hỗ trợ trực tuyến
hotline
thientruong.proco VP
thientruong.bv@gmail.com HC
info@baovethientruong.com Kỹ Thuật
Tin tức nổi bật
Thống kê truy cập
Online: 16
Số lượt truy cập: 10065509
Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin trong nước
Tận thế: “Lời tiên tri” trong Kinh Thánh Tận thế: “Lời tiên tri” trong Kinh Thánh (2012-12-09 03:55:00)

(Tin tuc) - Vào “ngày phán xét”, siêu động đất và biển lửa sẽ hủy diệt thế giới, theo tính toán của một nhà thuyết giáo.

 

Nhắc đến những thông điệp về ngày tận thế từng gây chấn động dư luận, nhiều người hẳn vẫn chưa quên được “loạt” dự báo của Harold Camping - một nhân vật có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng Cơ đốc giáo tại Mỹ. Động đất kinh hoàng, hàng tháng trời hỗn loạn, một biển lửa trào lên, đó là cách mà thế giới sẽ kết thúc theo cảnh báo của Camping.

Harold Camping, sinh năm 1921, là một kỹ sư đã về hưu, đồng thời là người sáng lập nên Family Radio vào năm 1958, một đài phát thanh về Thiên Chúa giáo có trụ sở tại California, Mỹ.

Tận thế: “Lời tiên tri” trong Kinh Thánh, Tin tức trong ngày, ngay tan the, ngay tan the 2012, huy diet trai dat, trai dat bi huy diet, NASA, gioi tre, tu sat, lich cua nguoi Maya, nen van minh maya, hanh tinh, trai dat, bao, tin tuc, tin hot, tin hay, vn

“Nhà tiên tri” Harold Camping (Ảnh: AP)

Theo Camping, Kinh Thánh bao gồm các lời tiên tri bí ẩn mà nếu giải mã được nó, chúng ta sẽ nắm giữ những bí mật về quá khứ, hiện tại, tương lai.

Harold Camping được cả thế giới biết đến khi báo chí Mỹ từng có thời đồng loạt đăng lời khẳng định của ông rằng thế giới sẽ hứng một loạt trận siêu động đất ở New Zealand và đảo Fiji dẫn đến tận thế vào ngày 21/5/2011.

Tuy nhiên, Chúa sẽ không hủy diệt tất cả mà đưa khoảng 200 triệu con chiên ngoan đạo lên thiên đàng trước khi vũ trụ biến mất. “Một trận động đất sẽ làm rung chuyển toàn thế giới. Sau đó linh hồn của những người Cơ đốc sẽ bay lên thiên đường”, một tín đồ Cơ đốc nói.

Để rút ra được nhận định trên, Camping đã dùng một thuật toán giải “mật mã”. Theo Florian Freistetter, một nhà thiên văn học, Camping có thể đã xác định ngày 21/5 như sau:

Trong Kinh thánh, số 5 đại diện cho “sự chuộc lỗi”, số 10 cho “sự toàn vẹn”, và số 17 cho “thiên đường”. Chúa Jesus được cho là bị treo trên Thánh giá vào ngày 1/4 năm 33 SCN và đến ngày 1/4/2011 là 1978 năm. Sau đó, ông lấy 1978 nhân 365,2422 ngày (số ngày thực trong một năm) được kết quả là 722.449. Đến đây, ta thấy từ 1/4 đến 21/5 là 51 ngày. Cộng 51 với 722 449 sẽ cho 722 500. Đây cũng chính là kết quả của phép tính (5×10×17)2 hay (sự chuộc lỗi×sự toàn vẹn×thiên đường)2. Camping nói rằng ý nghĩa của phép 5×10×17 là “câu chuyện từ khi Chúa gánh chịu tội lỗi của loài người cho đến khi chúng ta được cứu rỗi”.

Tận thế: “Lời tiên tri” trong Kinh Thánh, Tin tức trong ngày, ngay tan the, ngay tan the 2012, huy diet trai dat, trai dat bi huy diet, NASA, gioi tre, tu sat, lich cua nguoi Maya, nen van minh maya, hanh tinh, trai dat, bao, tin tuc, tin hot, tin hay, vn

Harold Camping cho rằng động đất và lửa sẽ hủy diệt thế giới (Ảnh: Twirlit)

Mặc cho giới chuyên gia nói chẳng có cơ sở nào để tin lời tiên đoán của Camping, nhưng nhiều người vẫn tin thậm chí còn tiêu sạch số tài sản tiết kiệm cả đời của mình và tổ chức tiệc để chờ ngày phán xét.

Và kết quả, các học giả đã đúng. Ngày 21/5 đi qua với nỗi hoang mang cực độ của nhiều người mà chẳng có điều gì bất thường xảy ra. Giải thích cho điều này, “nhà tiên tri” lên tiếng rằng hôm đó “ngày phán xét” vẫn diễn ra “về mặt tâm linh” nên không thấy gì, đồng thời tiếp tục đưa thêm một thông điệp mới: về “mặt vật chất” thì phải đợi đến ngày 21/10.

“Khi ngày 21/5 đến, Chúa sẽ đóng cánh cửa cứu rỗi, và sau đó chỉ còn 5 tháng sống sót cho những người không được cứu rỗi. Ngày 21/10, Chúa sẽ hủy diệt thế giới bằng lửa”, một tín đồ của Camping nói. 

Nhưng tất cả những sự chuẩn bị lại một lần nữa trở nên thừa, bởi ngày kinh khủng đó không hề xảy ra. Những thông tin về Camping giờ đây đã quá mờ nhạt, không còn ai quan tâm đến lý thuyết của ông nữa.

Được biết Camping từng dự báo Trái đất sẽ bị diệt vong vào năm 1994. Nhưng khi chẳng có chuyện gì xảy ra, ông ta đã lên tiếng xin lỗi, nói rằng mình có chút nhầm lẫn trong tính toán. Và bất chấp những dự đoán hoàn toàn sai lầm, vẫn không ít người Mỹ đổ tiền từ thiện tới cho Camping. Chưa rõ ngày tận thế thực sự bao giờ sẽ xuất hiện, nhưng có điều chắc chắn rằng Camping đang giàu lên từng ngày nhờ nỗi sợ của các tín đồ.

ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re