Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin thị trường
Khó kiếm bảo vệ trông nhà dịp Tết (2012-12-24 05:35:00)

Năm nay, giá trông nhà trung bình tăng từ 10 - 20%, khung giá phổ biến là 60.000 đồng/giờ. Nếu thuê trọn 4 ngày, chủ nhà sẽ phải bỏ ra xấp xỉ 6 triệu đồng. Tuy nhiên, không phải lúc nào người có nhu cầu cũng được đáp ứng.

 Để có thể yên tâm về quê đón Tết, nhiều gia đình ở thành phố buộc phải thuê người trông nhà. Tuy nhiên, vào thời điểm này, khi cầu vượt cung khá xa, thì kể cả chi tiền rộng tay, nhiều người vẫn không thể ký được hợp đồng với các công ty bảo vệ.

Vất vả thuê người trông nhà

Đã nửa tháng nay, gõ cửa khắp các công ty bảo vệ, chị Lan (Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy) vẫn không thuê được người trông nhà mấy ngày Tết. Đi tới đâu, dù đã khẳng định sẵn sàng chi rộng tay song chị vẫn chỉ nhận được cái lắc đầu từ chối với lý do "công ty đã hết người, không thể nhận thêm hợp đồng".

Do nhu cầu tăng cao, các công ty bảo vệ chỉ ưu tiên đảm bảo nhân viên cho các siêu thị, nhà hàng, ngân hàng... Ảnh: L.L.

"Theo kế hoạch, làm hết ngày 28 vợ chồng tôi sẽ đi tàu về Quảng Bình đón Tết với ông bà ngoại. Nhưng nếu không thuê được người trông nhà, chúng tôi sẽ phải thay đổi lại kế hoạch. Nhà cửa, đồ đạc cứ để vậy mà đi thì không yên tâm chút nào" - chị Lan chia sẻ. Năm trước, chị Lan đã phải bỏ ra 4 triệu để thuê giữ nhà trong 4 ngày Tết. Năm nay, số tiền ấy chắc chắn sẽ phải lớn hơn do trượt giá và tình trạng cầu vượt cung quá xa như hiện nay.

Sau cái Tết về quê bị trộm ghé thăm khoắng sạch đồ đạc, năm nay vợ chồng anh Tú (Xuân La - Tây Hồ) cũng phải sốt sắng đi tìm người trông nhà. "Cứ thấy người quen giới thiệu chỗ nào tôi cũng tìm đến, đi tới cả chục điểm rồi, vậy mà đã tìm được ai đâu. Chỗ nào cũng bảo, ít nhất phải mùng 3 Tết trở đi mới có người. Tết năm trước cũng vì liều, cứ khóa cửa nhà bỏ đấy rồi về quê, đúng đêm mùng một thì mất trộm. Công sức làm cả năm cũng tan hết. Năm nay thì không dám liều thế nữa. Nếu kẹt quá thì vợ chồng tôi sẽ đón ông bà dưới Hưng Yên lên trên này ăn Tết cùng".

Thông thường, những người có nhu cầu thuê người trông nhà đều tìm đến các công ty bảo vệ để có một sự đảm bảo chắc chắn, nếu xảy ra rủi ro thì được bồi hoàn hợp đồng. Thế nhưng các công ty bảo vệ lại thường xuyên từ chối khách hàng lẻ, chỉ ký hợp đồng với các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp lớn vì lý do không đủ người.

Việc thuê lao động tự do thường tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là khi chủ nhà không nắm được rõ ràng lý lịch về người đó. Chuyện người trông nhà nảy sinh lòng tham, trộm cắp tài sản của chủ nhà xảy ra không ít khiến hầu hết mọi người đều có tâm lý dè chừng, lo ngại.

Công ty bảo vệ kẹt nhân lực

Mặc dù đã tăng cường nhân công trong dịp Tết Nguyên đán, song các công ty bảo vệ vẫn gặp khó trong vấn đề nhân lực. Theo anh Phạm Văn Đức, Trưởng phòng hành chính nhân sự, Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Thắng Lợi, mặc dù quy mô toàn công ty khắp đất nước lên tới trên 2.000 người, riêng Hà Nội trên 200 người song công ty vẫn không thể đáp ứng được khối lượng đơn đặt hàng quá lớn dịp cận Tết.

Trung bình mỗi ngày, Công ty Thắng Lợi nhận được vài trăm yêu cầu từ khách hàng song không đủ nhân lực nên chỉ đảm nhận các mục tiêu cố định: nhà hàng, khách sạn, ngân hàng… không nhận trông coi nhà riêng.

Đại diện của Công ty dịch vụ bảo vệ Long Hải - đơn vị có triển khai dịch vụ bảo vệ nhà riêng - cũng cho biết: Năm nay số lượng đơn đặt hàng từ các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... tăng lên đột biến khiến công ty không đủ nhân lực đáp ứng. Bởi vậy, công ty cũng chỉ ưu tiên cho việc bảo vệ các mục tiêu cố định, chủ yếu để giữ mối, hạn chế hợp đồng trông coi nhà riêng.

Theo anh Đức, thời điểm này, sức cầu lên cao dễ khiến cho các công ty bảo vệ làm ăn chụp giật, tuyển người ồ ạt để đáp ứng các đơn hàng. Điều đó rất nguy hiểm bởi nghề bảo vệ đòi hỏi tính trung thực cao, khâu tuyển người cần phải kĩ lưỡng, nắm rõ lý lịch nhân thân và bản tính từng người. Bảo vệ nhà riêng càng phải đặt ra yêu cầu tính trung thực cao hơn bảo vệ mục tiêu cố định do chỉ có 1 người trông coi một khối tài sản lớn, rất dễ nảy sinh lòng tham.

Năm nay, giá trông nhà trung bình tăng từ 10 - 20%, khung giá phổ biến là 60.000 đồng/giờ. Nếu thuê trọn 4 ngày, chủ nhà sẽ phải bỏ ra xấp xỉ 6 triệu đồng.

Từ mấy năm nay, dịch vụ trông nhà thuê luôn đắt khách dịp Tết. Tuy nhiên, không phải lúc nào người có nhu cầu cũng được đáp ứng do cung - cầu nhiều khi lỗi nhịp. Và những ai chưa kiếm được người trông nhà sẽ phải đón một cái Tết trong thấp thỏm, lo âu

ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re