Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin thế giới
Bé gái “bẻ khóa” công nghệ nhận diện vân tay trên iPhone 5S Bé gái “bẻ khóa” công nghệ nhận diện vân tay trên iPhone 5S (2013-09-14 08:13:00)

Chỉ là một bức ảnh dàn dựng và mang tính giải trí, nhưng đây quả là một điều khiến người dùng phải suy nghĩ, song đừng nên phức tạp hóa tình huống hi hữu này.

 iPhone 5S ra đời với nhiều cải tiến, nhưng điều mà người dùng bàn tán nhiều nhất chính là công nghệnhận diện dấu vân tay. Theo đó, Apple đã tích hợp công nghệ cảm biến dấu vân tay vào nút Home, được gọi là Touch ID. Với công nghệ này, người dùng không cần phải nhập password là những ký tự, mà chỉ việc đặt nhẹ ngón tay lên nút Home để mở khóa.

Tiện dụng là thế, nhưng tính năng này đang được cộng đồng mạng “troll” theo nhiều hướng khác nhau. Có người đùa rằng “Từ nay ai bị cướp iPhone sẽ bị chặt tay luôn”, ngụ ý nói rằng kẻ cướp muốn sở hữu thêm ngón tay của nạn nhân để mở khóa iPhone 5S vừa cướp được.

Bé gái “bẻ khóa” công nghệ nhận diện vân tay trên iPhone 5S - 1

Mất iPhone 5S đồng nghĩa với mất luôn ngón tay.

Ở một tình huống khác là hình ảnh một bé gái lợi dụng lúc người cha đang ngủ để đặt ngón tay của ông ấy lên nút Home, hòng mở khóa iPhone 5S. Đây là một vấn đề không chối cãi vào đâu được, bởi nguyên tắc hoạt động của tính năng nhận diện dấu vân tay trên thực tế là thế. Có người còn nói vui rằng “Công nghệ này mà bảo mật gì, vợ lườm mắt là lo mở khóa điện thoại cho vợ kiểm tra tin nhắn”.

Bé gái “bẻ khóa” công nghệ nhận diện vân tay trên iPhone 5S - 2

Bé gái "bẻ khóa" công nghệ dận diện vân tay trên iPhone 5S.

Qua những tình huống trên, người dùng có thể ngộ ra tính đúng đắn của câu nói quen thuộc “nơi an toàn nhất chính là nơi nguy hiểm nhất”. Tuy nhiên, thiết nghĩ những tình huống vô duyên như thế không thể dùng làm điểm trừ cho công nghệ tuyệt vời này.

Công nghệ Touch ID được giấu đằng sau phím Home và bảo vệ bằng tinh thể sapphire có độ bền gấp nhiều lần kính thông thường. Xung quanh phím Home là vòng tròn bằng kim loại, cho phép nhận diện ngón tay của bạn và kích hoạt các cảm biến mà bạn không cần phải nhấn tay xuống phím này. Toàn bộ thông tin dấu vân tay của người dùng được lưu dạng mã hóa và được bảo mật tốt, tránh việc hacker xâm nhập và lấy cắp. Bên cạnh đó, đầu đọc cảm biến vân tay của iPhone 5S có thể đọc được nhiều dấu vân tay khác nhau, và đọc rất nhanh ở nhiều góc chạm khác nhau, cho phép bạn đăng nhập an toàn hơn với các dịch vụ khác nhau, thậm chí mua hàng từ các cửa hàng iTunes mà không cần phải nhập mật khẩu.
Ngọc Phạm (Khampha.vn)
ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re