Hỗ trợ trực tuyến
hotline
thientruong.proco VP
thientruong.bv@gmail.com HC
info@baovethientruong.com Kỹ Thuật
Tin tức nổi bật
Thống kê truy cập
Online: 18
Số lượt truy cập: 10016703
Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin trong nước
VN xếp áp chót trong bảng VN xếp áp chót trong bảng "Chỉ số tử tế" toàn cầu - Dịch vụ bảo vệ Thiên Trường (2014-06-26 03:04:00)

Dịch vụ bảo vệ Thiên Trường - Bảng xếp hạng "Chỉ số tử tế" toàn cầu được công bố nhằm đánh giá mức độ đóng góp của các nước cho thế giới.

>> Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại Việt Nam, công ty bảo vệ chuyên nghiệpdịch vụ bảo vệ sự kiệnbảo vệ mục tiêu

 Dịch vụ bảo vệ Thiên TrườngNgày 24/6, tại thủ đô Berlin của Đức, chuyên gia tư vấn chính sách Simon Anhold đã công bố bảng xếp hạng “Chỉ số tử tế” toàn cầu sau 2 năm thu thập dữ liệu của 125 quốc gia để xác định xem các quốc gia này đóng góp như thế nào cho thế giới.

Theo bảng xếp hạng mà ông Anhold công bố, Ireland được coi là quốc gia “tử tế” nhất hành tinh, xếp ở vị trí thứ nhất, tiếp sau đó là Phần Lan, Thụy Sĩ, Hà Lan và New Zealand. Mỹ, quốc gia được coi là cường quốc số một thế giới chỉ được xếp ở vị trí 21 trong bảng này.

dịch vụ bảo vệ thiên trường

Chuyên gia tư vấn chính sách Simon Anhold

Trong số 125 quốc gia được xếp hạng, Việt Nam được Anhold xếp ở vị trí áp chót, chỉ cao hơn Lybia, và thấp hơn một bậc so với Iraq – nước đang trải qua một cuộc khủng hoảng tồi tệ.

Ông Anhold cho biết: “Trong bảng xếp hạng của tôi, từ 'tử tế' ở đây không bao hàm ý nghĩa về đạo đức hay đạo lý. Một quốc gia được coi là tử tế dựa trên mức độ đóng góp cho thế giới.”

Ông Anholt xác định mức độ “tử tế” của các quốc gia bằng cách xem xét các số liệu thống kê trong bảy lĩnh vực khác nhau, gồm khoa học và công nghệ, trật tự thế giới, thịnh vượng và bình đẳng, sức khỏe với phúc lợi, văn hóa, và hòa bình an ninh quốc tế.

Trong mỗi lĩnh vực này lại có tới 5 tiêu chí đánh giá khác nhau. Ông Anholt giải thích: “Chẳng hạn như trong lĩnh vực trật tự thế giới. Lĩnh vực này có 5 tiêu chí như đất nước này đóng góp cho từ thiện và phát triển ở nước ngoài bao nhiêu, tỉ lệ tăng trưởng dân số thế nào, phê chuẩn và tham gia các công ước Liên Hợp Quốc ra sao.”

 - 2

Việt Nam xếp áp chót trong bảng xếp hạng "Chỉ số tử tế" toàn cầu

Ông Anhold nói rằng bảng xếp hạng này được đưa ra nhằm mục đích khuyến khích các “quốc gia bình thường” tự coi mình là một thành viên của cộng đồng quốc tế chứ không phải là một đất nước riêng lẻ.

Ông này cho rằng kiểu tư duy “chỉ biết đến mình” chỉ đem lại sự bất lợi, và ông đưa ra một câu chuyện hài hước để minh họa cho điều này. Ông kể: “Một con gà trong một ngôi làng ở Trung Quốc bị cúm. 20 năm trước, đó chỉ là tin xấu cho con gà và gia đình của nó, thế nhưng ngày nay nó đe dọa đến sự sống còn của cả nhân loại vì quá trình toàn cầu hóa.”

Chuyên gia tư vấn này giải thích thêm: “Ngày nay, các quốc gia ngày càng phát triển hơn, nhưng thế giới và hành tinh này cùng toàn thể nhân loại trên đó thì ngày càng trở nên tệ hại hơn. Việc các nước chỉ chăm chăm chú trọng vào bản thân mình có thể dẫn đến tình trạng ích kỷ không vì cộng đồng quốc tế.”

Tuy nhiên, bảng xếp hạng này chỉ là đánh giá chủ quan của riêng chuyên gia tư vấn Anhold mà không thông qua bất cứ một tổ chức chuyên xếp hạng, đánh giá có uy tín nào, nên nó chỉ có giá trị về mặt tham khảo. Ngoài ra, một số người cũng tỏ ra hoài nghi về cách thức chấm điểm và xếp hạng của chuyên gia này, đồng thời cho rằng nó không phản ánh đúng thực tế đang diễn ra tại một số quốc gia.

Trí Dũng (Theo Economist)
Dịch vụ bảo vệ Thiên Trường
ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re