Hỗ trợ trực tuyến
hotline
thientruong.proco VP
thientruong.bv@gmail.com HC
info@baovethientruong.com Kỹ Thuật
Tin tức nổi bật
Thống kê truy cập
Online: 87
Số lượt truy cập: 10065194
Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin trong nước
Đại sứ Mỹ: Bản đồ 10 đoạn của TQ vi phạm luật quốc tế - Dịch vụ bảo vệ Đại sứ Mỹ: Bản đồ 10 đoạn của TQ vi phạm luật quốc tế - Dịch vụ bảo vệ (2014-06-28 03:23:00)

Dịch vụ bảo vệ - Đại sứ Goldberg tuyên bố bản đồ 10 đoạn của TQ không dựa trên địa hình và không hề có giá trị pháp lý.

>> Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại Việt Nam, công ty bảo vệ chuyên nghiệpdịch vụ bảo vệ sự kiệnbảo vệ mục tiêu

Dịch vụ bảo vệNgày 17/6, đại sứ Mỹ tại Philippines Philip Goldberg tuyên bố rằng bản đồ “mười đoạn” của Trung Quốc không hề dựa trên các mốc địa hình cố định, bởi vậy nó hoàn toàn “không phù hợp” với luật pháp quốc tế.

Trong một hội nghị do Hiệp hội Hiến pháp Philippines tổ chức, ông Goldberg kêu gọi các quốc gia có tranh chấp trên Biển Đông tìm cách giải quyết các vấn đề về chủ quyền biển đảo thông qua tòa án quốc tế hoặc trọng tài theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS).

Đại sứ Mỹ: Bản đồ 10 đoạn của TQ vi phạm luật quốc tế - 1

Đại sứ Mỹ tại Philippines Philip Goldberg

Ông Goldberg tuyên bố: “Việc Trung Quốc sử dụng đường mười đoạn này để tuyên bố chủ quyền trên biển mà không dựa trên địa hình (các đảo, vùng đất trên biển) là vi phạm luật pháp quốc tế.”

Đại sứ Goldberg đưa ra tuyên bố trên chỉ 2 ngày sau khi Trung Quốc công bố một bản đồ khổ dọc mới, thể hiện đường mười đoạn bao trọn gần như toàn bộ Biển Đông, trong đó có cả quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Sau khi xuất bản bản đồ này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Hoa Xuân Oánh lại tìm cách lấp liếm rằng các nước không nên “làm quá” về tấm bản đồ này vì nó chỉ “phục vụ người dân”, mặc dù đường mười đoạn này không hề dựa trên bất cứ quy định nào của luật pháp quốc tế.

Tuyên bố này của bà Hoa có vẻ lại “tréo ngoe” với thông báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc rằng những tấm bản đồ “mười đoạn” mới này sẽ thể hiện rõ ràng phạm vi cái gọi là “lãnh thổ” của Trung Quốc.

Ông Goldberg tái khẳng định rằng Mỹ không đứng về bất cứ bên nào trong tranh chấp lãnh thổ, tuy nhiên ông nhấn mạnh biện pháp duy nhất để một quốc gia chứng minh tuyên bố “chủ quyền lịch sử” của mình là thông qua “tòa án quốc tế, bộ quy tắc ứng xử, tuân thủ tuyên bố về quy tắc ứng xử, và đàm phán trực tiếp với các bên có liên quan.”

Đại sứ Mỹ: Bản đồ 10 đoạn của TQ vi phạm luật quốc tế - 2

Đường mười đoạn phi lý (đã bị gạch chéo) trong tấm bản đồ mới xuất bản của Trung Quốc

Theo ông Goldberg, chính phủ Mỹ phản đối bất cứ hành động đơn phương nào “vi phạm quyền lợi, quyền tự do hàng hải và sử dụng hợp pháp Biển Đông”, và việc Philippines kiện Trung Quốc lên tòa án quốc tế là một minh chứng cho giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp pháp lý.

Đại sứ Goldberg khẳng định rằng Hiệp ước Tăng cường Hợp tác Quốc phòng mới được ký kết sẽ giúp Philippines xây dựng một nền quốc phòng “đang tin cậy” trên Biển Đông, đồng thời thúc đẩy lợi ích chung giữa Mỹ và Philipines.

Trong hội nghị này, các quan chức và chuyên gia cấp cao của Philipines cũng nhất trí rằng việc giữ gìn chủ quyền của Philippines trước các mối đe dọa đến từ Trung Quốc là nhiệm vụ chủ chốt của chính phủ và người dân theo quy định của hiến pháp Philippines.

Trí Dũng (Theo MST) (Khampha.vn)
ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re