Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin thế giới
Quân đội Trung Quốc tập trận bảo vệ giàn khoan gần Vịnh Bắc Bộ Quân đội Trung Quốc tập trận bảo vệ giàn khoan gần Vịnh Bắc Bộ (2014-08-25 06:44:00)

Báo Bưu điện Hoa Nam của Hồng Kông ngày 24/8 đưa tin quân đội Trung Quốc thông báo mới đây đã tổ chức một cuộc tập trận bảo vệ giàn khoan tại vùng biển sát với Việt Nam.

Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng dẫn lại một thông báo từ trang web của quân đội Trung Quốc (PLA Daily) cho biết, một đội tàu chiến Trung Quốc đã thực hiện cuộc tập trận đối phó với kịch bản các tàu cá nước ngoài tấn công một giàn khoan tại vùng biển gần vịnh Bắc Bộ của Việt Nam.

 

Cuộc tập trận có sự tham gia của hàng chục chiến hạm, cùng 10 đơn vị quân sự và dân sự, và nhiều chiến đấu cơ từ hạm đội Nam Hải.
 
 
Thông báo nói trên không nói rõ thời điểm cụ thể của cuộc tập trận.
 
 
 
Theo thông báo này, đội tàu chiến nói trên đã được thành lập chỉ vài giờ sau khi nhận được lệnh từ một trung tâm chỉ huy hải quân, để phản ứng lại việc “tàu cá nghi ngờ có trang bị vũ khí” thâm nhập vào vùng biển của Trung Quốc. Các tàu của quân đội Trung Quốc đã bắt giữ tàu cá đối phương giả định, cùng 20 ngư dân và một nhà báo.
 
Theo chuyên gia Li Jie, thuộc Viện Quân sự Hải quân Trung Quốc, “cuộc tập trận hiếm có này nhằm huấn luyện các kỹ năng của các tàu tuần tra, để có thể mang lại sự trợ giúp có hiệu quả, trường hợp có tấn công bất ngờ từ phía Việt Nam, tại các vùng biển tranh chấp ở phía nam Trung Quốc”. Cũng chuyên gia này cho rằng, những cuộc tập trận tương tự sẽ diễn ra trong tương lai.
 
 
Chuyên gia Li Jie nói rõ các cuộc tập nhằm cho Việt Nam và các nước có tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc hiểu rằng “Trung Quốc chuẩn bị sẵn sàng để đáp trả bất cứ cuộc tấn công nào nhằm vào các giàn khoan dầu”.
 
Ngày 2/5, Trung Quốc đưa giàn khoan nước sâu Hải Dương-981 đến thăm dò tại vùng biển cách bờ biển Việt Nam chỉ khoảng 130 hải lý, nằm sâu trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa mà Việt Nam. Hành động của Trung Quốc đã vấp phải sự phản đối kịch liệt không chỉ của Việt Nam mà còn Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới. Vào ngày 15/7, Bắc Kinh tuyên bố rời giàn khoan khỏi khu vực này, một tháng trước ngày dự kiến, khi một trận bão mạnh đang tiến vào Biển Đông. Trung Quốc cho biết rút giàn khoan vì sứ mệnh khoan thăm dò của Hải Dương-981 đã “hoàn thành”.
 
 
Các chuyên gia cho rằng cuộc tập trận có thể được tiến hành sau khi Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương-981.

 

Trung Anh
Tổng hợp

ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re