Hỗ trợ trực tuyến
hotline
thientruong.proco VP
thientruong.bv@gmail.com HC
info@baovethientruong.com Kỹ Thuật
Tin tức nổi bật
Thống kê truy cập
Online: 35
Số lượt truy cập: 10065528
Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin thế giới
Hong Kong tiếp tục rung chuyển vì biểu tình, xung đột Hong Kong tiếp tục rung chuyển vì biểu tình, xung đột (2014-12-01 03:11:00)

Sau khi tuyên bố sẽ hành động quyết liệt hơn, trong suốt đêm qua và rạng sáng nay, hàng nghìn sinh viên và người biểu tình đòi dân chủ đã bao vây trụ sở chính quyền Hong Kong và xung đột với cảnh sát. Ít nhất 40 người đã bị bắt giữ.

 

Người biểu tình đụng độ với cảnh sát vào đêm qua.

Vào khoảng 9 giờ tối qua, đại diện Hiệp hội sinh viên Hong Kong (HKFS) và tổ chức “Học dân tư triều” loan báo Đặc khu hành chính sẽ có “đêm dài không ngủ” với các cuộc đấu tranh phi bạo lực trong hoạt động mang tên  “công dân kháng lệnh”.

“Hành động này nhằm làm tê liệt hoạt động của chính quyền… và chúng tôi tin rằng cần tập trung gây sức ép tại các trụ sở của chính quyền, biểu tượng quyền lực của nhà cầm quyền”, Tổng thư ký HKFS Alex Chow tuyên bố.

Ngay sau khi tuyên bố được đưa ra, rất nhiều người biểu tình đã xuất phát hướng về tòa nhà chính quyền nằm trên đường Tim Mei và bao vây trụ sở này.

Những người biểu tình đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm, kính bảo hộ và cầm ô tràn xuống các con đường chính hướng về khu vực văn phòng của Trưởng khu đặc chính Lương Chấn Anh. Những người đi ở hàng đầu thậm chí còn cầm các tấm khiên tự chế làm bằng gỗ hoặc bìa giấy để chống lại cảnh sát.

Những người biểu tình cho biết họ đang hành động để buộc chính quyền Hong Kong phải đáp ứng những yêu sách của họ.

Cảnh sát đã cố gắng đầy lùi người biểu tình bằng dùi cui và hơi cay, châm ngòi cho các cuộc xung đột bùng phát ngay sau đó.

Ông Tsui Wai-hung, một sĩ quan cảnh sát cấp cao của Hong Kong, cho biết 40 người biểu tình đã bị bắt giữ. Tuy nhiên, nhà chức trách sẽ không phong tỏa tuyến đường chính Tim Mei.

Hiện tại, tình hình bên ngoài trụ sở chính quyền Hong Kong và trên một số tuyến đường phụ cận vẫn rất căng thẳng. Cảnh sát phải liên tục sử dụng loa phóng thanh khuyên nhủ và cảnh cáo người biểu tình không kích động bạo loạn.

Trước đó, nhằm đối phó với khả năng xảy ra tình huống bất ngờ, cảnh sát Hong Kong đã điều động thêm hơn 1.000 nhân viên tới Admiralty, khu vực có tòa nhà chính quyền, nâng tổng số lực lượng bố trí ở đây lên 4.500 người.

 Ngoài ra, tại khu vực Mong Kok cũng có khoảng 2.500 nhân viên an ninh do tình hình vẫn chưa ổn định.

Một số hình ảnh của cuộc biểu  tình hôm qua:

Dantri - Tin tức Dich vu bao ve Thien Truong

ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re