Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin trong nước
Lễ hội " trọi trâu " trong lòng khán giả (2015-03-16 07:46:00)

Cứ vào ngày 15/03 hàng năm lễ hội trọi trâu lại trội lên khiến các nhà chủ trâu lại nóng lên không khí của ngày hội trọi trâu.và có những trận đấu thật hay,và quyết liệt.

 Nguồn Dịch vụ bảo vệ cập nhật

Ông trâu số 19 của Xí nghiệp thủy nông Phúc Thọ xuất sắc giành ngôi vị “ngưu vương”. Tuy nhiên, với nhiều khán giả, những ông trâu như 28, 22… xuất sắc không kém “ngưu vương".

“Ngựa ô” trở thành “ngưu vương”

Trước Lễ hội Chọi trâu Phúc Thọ - , “chiến ngưu” số 19 của Xí nghiệp thủy nông Phúc Thọ không được giới chuyên môn đánh giá cao bằng trâu số 47 và 27. Tuy nhiên, bước vào vòng chung kết “ngưu thủ” 19 càng thi đấu càng hay. Có cảm giác “chiến ngưu” này mạnh mẽ hơn sau mỗi trận đấu.


 
Những “ông trâu” giật giải “ngưu vương” trong lòng khán giả -1
 

"Chiến ngưu" 19 mạnh mẽ hơn sau mỗi trận đấu

Ở trận đấu đầu tiên, “ngưu ông” 19 phải chạm trán trâu 63 đến từ thị xã Sơn Tây (Hà Nội), một “ngưu thủ” có đòn cáng hầu rất thuần thục. Quả thực, trong cuộc chiến này, “ngưu vương” số 19 của Xí nghiệp Thủy nông Phúc Thọ hai lần bị trâu số 63 móc hầu, nhấc bổng lên không trung, rồi quật xuống đất. Có lần “chiến ngưu” 19 còn bị đánh ngã ngửa bụng lên trời. Nhưng trâu số 19 vẫn can trường vùng dậy, tiếp tục giao chiến và buộc đối thủ phải “chào thua”.

Sau trận đấu này, ông Trịnh Quang Tuyên, chủ "đại lý" trâu chọi lớn nhất miền Bắc và nhiều chuyên gia về trâu chọi đã nhận định, với bản lĩnh can trường, ông trâu số 19 sẽ là “ngựa ô” của hội năm nay.

Thực tế “ngưu thủ” 19 còn làm được nhiều hơn thế, với những trận thắng vô cùng thuyết phục. Trên đường đến ngôi vô địch, “chiến binh hai sừng” này đã đánh bại các đối thủ rất thuyết phục, tất cả các trận đấu của ông trâu 19 đều khiến khán giả của sân Phúc Thọ phấn khích bởi khi xung trận là ông trâu này lập tức giao chiến với đối thủ ngay.

Trận đấu ở vòng 2, vừa thấy trâu 56, “chiến ngưu” 19 lập tức lao vào tấn công. “ngưu thủ” này vừa tiến vừa lắc sừng đánh tới tấp khiến trâu 56 hụt bước không thể tiếp tục chống đỡ và phải rút sừng “đầu hàng”.

“Bại tướng” tiếp theo của trâu 19 là “ngưu thủ” số 59. Chỉ cần 1 đòn móc hầu, “ngưu thủ” 19 đã khiến trâu 59 sợ hãi, “đầu hàng”.

Bước vào trận bán kết, trâu 19 gặp đối thủ đáng gờm là “chiến ngưu” số 28. Thế mạnh của ông trâu này là miếng cáng hầu và rất can trường. Tuy nhiên, ông trâu này cũng chỉ chống cự được khoảng gần 30 giây vì bị “ngưu thủ” 19 “knock-out” bằng đòn móc hầu.

 Những “ông trâu” giật giải “ngưu vương” trong lòng khán giả - 2


 Trâu số 28 thi đấu rất xuất sắc nhưng không thể vượt qua trâu số 19
 

Ở trận Chung kết với trâu 22, “ngưu thủ” 19 đã cho hàng vạn khán giả thấy mình xứng đáng bước lên ngôi vị “ngưu vương” sau màn chiến đấu quả cảm.

Vừa xung trận ông trâu này đã bị đối thủ "tặng" 2 miếng móc hầu. Tiếp sau đó, ông trâu này lại bị trâu số 22 đẩy vào thế bị động. Tuy nhiên, không hề nao núng, “ngưu thủ” 19 dùng hết sức bình sinh đẩy lùi trâu số 22 giành lại thế chủ động. Bước ngoặt của trận đấu được định đoạt sau khi “ngưu thủ” 19 tung đòn cáng hầu trâu số 22. Dù liên tục xoay vòng để tháo miếng đòn hiểm của “ngưu thủ” 19 nhưng ý đồ của trâu số 22 đã không thành nên đành rút sừng bỏ chạy nhường ngôi vị ngưu vương cho đối thủ. Chiến thắng quả cảm của “chiến ngưu” 19 nhận được sự tán dương từ hàng vạn khán giả có mặt ở sân Phúc Thọ.

“Ngưu vương” trong lòng khán gián

Ông trâu số 19 của Xí nghiệp thủy nông Phúc Thọ xuất sắc giành ngôi vị “Ngưu vương”, nhưng với khán giả, những ông trâu như 28, 22 cũng xuất sắc không kém.

Không bỏ sót một trận nào của Lễ hội Chọi trâu Phúc Thọ - Báo NTNN 2015, ông Kim Thế Dũng (Phúc Thọ) cho rằng, “ngưu thủ” 19 xứng đáng vô địch nhưng trâu số 28 cũng rất xuất sắc.

“Nếu hôm qua, trâu 28 không tốn sức vào trận đấu gần 20 phút với trâu 42, tôi nghĩ ông trâu số 19 hôm nay chưa chắc đã ăn được nó. Ông trâu này lỳ không hề kém trâu 19. Đánh với trâu 42, dù dính đòn móc hầu hất ngã xuống sới, máu đổ trên đầu nhưng vẫn đứng dậy tiếp tục chiến đấu đến cùng”, ông Dũng nói.

 
 Những “ông trâu” giật giải “ngưu vương” trong lòng khán giả - 3
 
Ông Kim Thế Dũng, một khán giả cho rằng, trâu số 28 là trâu xuất sắc nhất
Trong khi đónh Duy Hiệp, một khán giả đến từ Long Biên, Hà Nội thì cho biết, anh “kết” nhất ông trâu số 22.
“Hôm qua theo dõi qua báo đài tôi mới biết là ở Phúc Thọ có chọi trâu nên hôm nay rủ mấy thằng bạn đánh xe qua xem. Các cuộc độ sừng rất quyết liệt không phụ công chúng tôi lặn lội từ sáng sớm đi xem. Giải năm nay, tôi kết nhất “ông” 22. Trước trận chung kết, tôi đoán ông 22 vô địch nên quyết định “độ” với thằng bạn một vé đi du lịch Thái Lan. Suýt chút nữa tôi có người bao vé đi Thái Lan chơi”, anh Hiệp vui vẻ chia sẻ.
Trâu số 19:
Chủ trâu: Hà Hữu Nho (Giám đốc xí nghiệp thủy nông Phúc Thọ, Hà Nội).
- Đặc điểm: 2 khoang, 4 khoáy, 1 thiều. Tuổi trâu 12; xuất xứ An Giang.
- Thông số: Vành ngực 210cm, chiều cao 140cm, chiều dài 210cm, cung sừng 85cm, mở sừng 50cm, cao sừng 45cm.

 

ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re