Hỗ trợ trực tuyến
hotline
thientruong.proco VP
thientruong.bv@gmail.com HC
info@baovethientruong.com Kỹ Thuật
Tin tức nổi bật
Thống kê truy cập
Online: 28
Số lượt truy cập: 10065521
Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin trong nước
 Bảo vệ Thiên Trường -Bộ Ngoại giao chúc Tết cổ truyền tại Đại sứ quán Lào Bảo vệ Thiên Trường -Bộ Ngoại giao chúc Tết cổ truyền tại Đại sứ quán Lào (2015-04-10 06:42:00)

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, ngày 9/4, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã dẫn đầu đoàn Bộ Ngoại giao đến thăm, chúc tết Đại sứ quán Lào tại Hà Nội. Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ, Ủy ban Biên giới quốc gia, Học viện Ngoại giao, các Vụ: Quản trị Tài vụ, ASEAN, Chính sách Đối ngoại,...

 

 
 

 

Trong không khí vui vẻ và tràn đầy tình cảm anh em, thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Lê Hoài Trung đã chúc Đại sứ, phu nhân Đại sứ và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Việt Nam cùng gia đình một năm mới hạnh phúc và thành công. Thứ trưởng cũng nhờ vị Đại sứ chuyển những lời chúc tốt đẹp nhất tới nhân dân các dân tộc Lào anh em.

Chúc mừng những thành quả to lớn, hết sức quan trọng trên tất cả các lĩnh vực mà nhân dân Lào đã giành được trong thời gian qua, Thứ trưởng Lê Hoài Trung khẳng định, Việt Nam sẽ tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống đoàn kết hữu nghị đặc biệt, không ngừng đẩy mạnh hơn nữa hợp tác toàn diện hai nước lên tầm cao mới có hiệu quả thiết thực, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước. Qua đó, góp phần tích cực vào việc tăng cường đoàn kết và hợp tác trong ASEAN, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung và các thành viên trong Đoàn chúc Tết Đại sứ Somphone Sichaleune và cán bộ, nhân viên ĐSQ. Ảnh: Minh Châu/TGVN


Thứ trưởng Lê Hoài Trung cũng đã chia sẻ về kết quả tốt đẹp trong các chuyến thăm của Lãnh đạo cấp cao hai nước, đặc biệt là chuyến thăm làm việc của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Lào vào tháng 3 vừa qua và mà mới đây nhất là Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Lào do Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotou dẫn đầu đã có chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam và tham dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU-132). Ông Lê Hoài Trung bày tỏ mong muốn, hai nước phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai chiều năm 2015 đạt 2 tỷ USD, tăng 40% so với năm 2014.

Đại sứ Somphone Sichaleune đã gửi lời cảm ơn Thứ trưởng Lê Hoài Trung và các thành viên trong Đoàn đã đến chúc Tết cổ truyền và cho rằng đây là dịp để nhìn lại kết quả hợp tác Lào - Việt Nam trong một năm qua. Đại sứ khẳng định, hợp tác toàn diện giữa hai nước đang được tăng cường mạnh mẽ cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, mang lại lợi ích thực tế cho nhân dân hai nước.

Nhân dịp này, Đại sứ Somphone Sichaleune chúc nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ đạt được những thành công hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung, các thành viên trong Đoàn và Đại sứ Somphone Sichaleune cùng cán bộ, nhân viên ĐSQ chụp ảnh lưu niệm.
 Ảnh: Minh Châu/TGVN


Tết đón năm mới của Lào có tên là Bunpimay diễn ra từ ngày 13-15/4 hàng năm, còn gọi là Tết “Buộc chỉ cổ tay”, hay lễ hội “Hốt Nậm”. Đây là Tết theo Phật lịch vì ở Lào, đạo Phật từ lâu đã trở thành quốc đạo. Người dân té nước để cầu may, bình yên cho cả năm.

Cũng như người dân Thái Lan và Campuchia, lễ hội Bunpimay mang ý nghĩa đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật, ấm no hạnh phúc thanh khiết hóa cuộc sống của con người. Trong ngày Tết, nước Lào thường có tục biếu vải, biếu khăn cho người già. Ban ngày người dân đến đền chùa cầu nguyện. Vào buổi tối, mọi người tập trung ở chùa để vui chơi, biểu diễn âm nhạc truyền thống (morlam) và múa Lam vong. Nếu làng nào đặt tượng Phật trong hang núi thì lễ tắm Phật gọi là Song Namphaphou.Anh Sơn

Xem Thêm: dịch vụ bảo vệ

 

ban

ban dan piano cu

tphcm

cong ty dich vu seo uy tin gia re

lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

bn ban laptop cu tphcm

v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

bep cong nghiep

ban bn đn piano tphcm

my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

hay nhat tong hop gunny lau

free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re