Dịch vụ bảo vệ | Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Tin tức   /  Tin tức pháp luật

Trưởng Ban Pháp chế giám sát vụ án bị 'ngâm' 8 năm

Trưởng Ban Pháp chế giám sát vụ án bị 'ngâm' 8 năm Bảo vệ Thiên Trường VN TTO - Bị "ngâm" vụ kiện suốt từ năm 2009, ông Trần Tuấn Minh gửi đơn khiếu nại nhiều nơi, tố cáo cả thẩm phán thụ lý vụ án khiến Ban pháp chế HĐND TP.HCM phải trực tiếp đến dự tòa để giám sát.

 Chiều 24-7, Tòa án nhân dân TP.HCM đã đưa vụ án "Tranh chấp hợp đồng về chuyển nhượng phần vốn góp và yêu cầu bồi thường thiệt hại" giữa ông Trần Tuấn Minh (ngụ quận 5, đại diện cho 4 nguyên đơn) và ông Huang Pao Tzu (người Đài Loan). cả hai đều nguyên đều là thành viên công ty TNHH Quảng Hưng.

Có mặt tại phiên Tòa, ông Trương Lâm Danh - Trưởng ban pháp chế, HĐND TP cho biết do Ban pháp chế HĐND TP.HCM đang theo dõi, giải quyết đơn khiếu nại của ông Tuấn Minh nên ông đến dự và giám sát phiên xử.

Tuy nhiên tại phiên tòa, ông Tuấn Minh đề nghị tòa hoãn xử để đợi kết quả giải quyết các nội dung tố cáo đối với chính thẩm phán chủ tọa phiên tòa này. Vì vậy, hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa.

Năm 2007, ông Huang Pao Tzu gửi đơn đến Bộ Công an (phía Nam) nhờ phân xử vì cho rằng ông Minh chiếm đoạt công ty Quảng Hưng.

 

Cục cảnh sát kinh tế đã hòa giải để buộc ông Minh trả công ty Quảng Hưng (sau này chuyển thành Cty TNHH Ta Shuan) cho ông Huang Pao Tzu, còn ông Minh nhận lại 1,6 tỷ đồng từ ông này. Ông Minh gửi đơn khắp nơi kêu cứu.

Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao vào cuộc và kết luận cán bộ Cục cảnh sát kinh tế đã lạm quyền trong việc giải quyết tranh chấp và hướng dẫn ông Minh kiện ra tòa.

Tháng 5-2009, vụ kiện được TAND TP.HCM thụ lý (quyết định thụ lý số 340/KDTM-ST).

Sau khi thụ lý vụ án,  TAND TP.HCM đã ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời số 878/2010/QĐ-BPKCTT (ngày 18-10-2010) với nội dung: “Cấm ông Huang Pao Tzu chuyển dịch, cầm cố, thế chấp phần góp vốn là 2.178.014 USD, chiếm tỷ lệ 81,33% trong Cty TNHH Ta Shuan do ông Huang Pao Tzu làm chủ... để đảm bảo cho thi hành khi bản án có hiệu lực”.

Từ đó đến nay, Vụ kiện bị kéo dài với hơn 20 lần hòa giải bất thành. Ông Minh đã gửi đơn khiếu nại, tố cáo, kêu cứu đến nhiều cơ quan chức năng, nhiều cấp về việc vụ án bị "ngâm" và cho rằng có một số khuất tất trong cách giải quyết của thẩm phán thụ lý vụ kiện.

Tháng 1-2017, Bí thư thành ủy TP.HCM đã yêu cầu các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết đơn cho ông Minh. Ban pháp chế HĐND TP cũng mời ông Minh tìm hiểu về vụ án bị kéo dài này.

Việc làm cần thiết

Trung tướng Trần Văn Độ - Nguyên Phó chánh án TAND tối cao cho rằng phiên tòa được xét xử công khai thì bất cứ ai cũng được dự khán.

Việc trưởng ban pháp chế HĐND do cần thực hiện chức năng giám sát khi có các khiếu nại, tố cáo từ đương sự đối với cơ quan tố tụng thì đến dự phiên xử cũng bình thường như bao nhiêu người dự khán khác.

"Bản thân tôi, thời gian còn công tác vẫn có dự phiên xử của cấp dưới để xem công tác xét xử như thế nào với vai trò như một người dự khán bình thường" - ông Độ nói.

Đồng tình, Chánh án TAND một quận của TP.HCM cho biết chức năng giám sát của HĐND là khá rộng trên nhiều lĩnh vực, cũng là việc cần thiết để HĐND có thêm cơ sở khi thực hiện chức năng giám sát của mình.

Các tin bài khác

Bảo vệ Thiên Trường VN:Xác minh vụ người phụ nữ trình báo bị lôi lên ô tô hiếp dâm tập thể

Một người phụ nữ 27 tuổi đến cơ quan công an trình báo bị một nhóm thanh niên lôi lên xe ô tô để hiếp dâm tập thể giữa ban ngày. Hiện...

Nhặt giấy giữa đường, một học sinh cấp 2 bị đưa về trụ sở ủy ban xã?

Chị Thủy kể, nghe hàng xóm thông báo, chị chạy lên cổng trường thì thấy con gái đang bị Chủ tịch xã giữ lại vì cho rằng cháu phát...

Hy hữu ở VN: Trộm vào nhà lấy xe, tiện thể rán trứng ăn cơm

Bảo vệ Thiên Trường VN -Câu chuyện trộm vào nhà còn tranh thủ rán trứng ăn cơm ngay tại gian bếp của gia chủ và bị chủ nhà bắt giữ...

Tin mới nhất vụ Viện trưởng Viện kiểm sát gây tai nạn rồi bỏ chạy

Công ty Thiên Trường đưa tin -Cơ quan công an thông tin về vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do Viện trưởng viện kiểm sát huyện Tu Mơ Rông...

Camera ghi hình người rút sạch tiền từ thẻ ATM nhặt được

Trụ ATM trên đường Nguyễn Du, TP Vinh - nơi người đàn ông rút tiền từ thẻ ATM của anh Quỳnh - Ảnh: Doãn Hòa

Tin Thiên Trường VN-Vụ bà bán bún có gia tài 1.000 tỷ đồng: Mòn mỏi chờ... tòa

Theo kế hoạch, hôm nay (17-4), TAND TP Hồ Chí Minh sẽ mở phiên tòa xét xử vụ kiện "Bà bán bún có gia tài 1.000 tỷ đồng". Tuy nhiên, tới phút...
Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp
Chúng tôi tiếp thu mọi phản hồi của khách hàng để nâng cao hiệu quả phục vụ tốt nhất
PHỤC VỤ 24/7 - Dịch vụ bảo vệ Uy tín
Chúng tôi phục vụ khách hàng 24/7, chỉ cần bạn nhấc máy – Bảo vệ Thiên Trường sẽ có mặt
ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ CHUYÊN NGHIỆP
Chuyên môn cao, luôn lịch sự và tận tâm chính là phong cách làm việc của Bảo vệ Thiên Trường
ĐÁP ỨNG MỌI NHU CẦU - Dịch vụ bảo vệ
Bất cứ công việc trong lĩnh vực dịch vụ bảo vệ. Chỉ cần bạn gọi chúng tôi sẽ có mặt.