Dịch vụ bảo vệ | Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Tin tức   /  Tin thế giới

Tổng thống Donald Trump có thể mời ông Kim Jong-un tới Nhà Trắng

Tổng thống Donald Trump có thể mời ông Kim Jong-un tới Nhà Trắng (VTC News) - Trong cuộc họp báo với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói sẽ mời Chủ tịch Kim Jong-un tới Nhà Trắng nếu hội nghị thượng đỉnh diễn ra tốt đẹp.

 Trả lời phóng viên ngày 7/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói sẽ mời Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới Nhà Trắng nếu hội nghị thượng đỉnh tại Singapore thành công.

“Nếu hội nghị diễn ra tốt đẹp, tôi nghĩ ông ấy sẽ xem xét chuyến đi tới Nhà Trắng một cách thiện chí và điều đó có thể xảy ra”- ông Trump nói trong cuộc họp báo với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Khi được hỏi cuộc gặp như vậy sẽ diễn ra ở Nhà Trắng hay dinh thự của ông ở Mar-a-Lago, ông Trump trả lời: “Có thể chúng ta sẽ bắt đầu ở Nhà Trắng. Các bạn thấy sao?”

Dù vậy, Tổng thống Mỹ cũng cảnh báo ông “sẵn sàng đứng lên ra về” nếu cuộc đàm phán ngày 12/6 về vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên đổ bể.

“Tôi đã từng làm vậy một lần” – ông Trump nói, được cho là nhắc đến lần ông viết thư yêu cầu hủy hội nghị thượng đỉnh. “Tôi hy vọng sẽ không cần thiết phải làm như vậy bởi vì tôi thực sự tin rằng ông Kim Jong-un muốn làm điều gì đó tốt đẹp cho người dân của ông ấy, tốt cho gia đình và bản thân ông ấy.”

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng được hỏi về khả năng cùng Chủ tịch Kim Jong-un ký thỏa thuận kết thúc chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên và bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Bình Nhưỡng.

 

“Chúng tôi có thể sẽ ký một thỏa thuận” – ông nói. “Chúng tôi đang xem xét và nói chuyện với họ về điều đó, thoả thuận này hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng đó thực sự mới chỉ là khởi đầu. Nghe hơi lạ nhưng đó có thể là phần dễ dàng nhất. Phần khó là sau đó.”

Tổng thống Mỹ nói thêm: “Bình thường hóa mối quan hệ với Bình Nhưỡng là điều tôi mong đợi. Sẽ có rất nhiều tiềm năng to lớn đang chờ đợi Triều Tiên. Bình thường hoá - tôi hi vọng đó là mong muốn xuất phát từ cả hai phía”. 

Trước đó, Tổng thống Mỹ thừa nhận không còn sử dụng cụm từ “tối đa hóa áp lực” để nói về các lệnh trừng phạt chống lại Triều Tiên do hướng tới đàm phán thân thiện, nhưng vẫn cảnh báo tiếp tục duy trì trừng phạt, đặc biệt sẽ tăng cường các lệnh này nếu đàm phán không đạt được kết quả như mong đợi.

Các tin bài khác

Triều Tiên tiết lộ với Nga sẵn sàng tấn công hạt nhân Mỹ

CHDCND Triều Tiên đã gửi một bức thư tới Tổng thống Nga Vladimir Putin trong đó có nội dung thông báo Bình Nhưỡng đã sẵn sàng cho một cuộc...

Cá sấu điên tiết vì bắt được cá nhưng không nuốt được

Người đàn ông tên Phil Lanoue đã tình cờ chứng kiến và ghi lại được cảnh tượng hài hước của một con cá sấu.

Trung Quốc tìm kiếm sự ủng hộ của Nga trong vụ kiện Biển Đông với Philippines

Trung Quốc tìm kiếm sự ủng hộ của Nga trong vụ kiện Biển Đông với Philippines

Mỹ treo thưởng 20 triệu USD săn lùng những tên đầu sọ của IS

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đồng ý chi ra những khoản tiền khủng cho những thông tin có giá trị về tung tích của 4 tên thủ lĩnh cấp cao...
Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp
Chúng tôi tiếp thu mọi phản hồi của khách hàng để nâng cao hiệu quả phục vụ tốt nhất
PHỤC VỤ 24/7 - Dịch vụ bảo vệ Uy tín
Chúng tôi phục vụ khách hàng 24/7, chỉ cần bạn nhấc máy – Bảo vệ Thiên Trường sẽ có mặt
ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ CHUYÊN NGHIỆP
Chuyên môn cao, luôn lịch sự và tận tâm chính là phong cách làm việc của Bảo vệ Thiên Trường
ĐÁP ỨNG MỌI NHU CẦU - Dịch vụ bảo vệ
Bất cứ công việc trong lĩnh vực dịch vụ bảo vệ. Chỉ cần bạn gọi chúng tôi sẽ có mặt.